ที่สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดนนทบุรี   สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบเงินสนับสนุน  จำนวน 180,000 บาท  ให้แก่คณะ"เทนนิสทีมชาติไทย"  รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี  ( ยู-14 )

 

 

 

โดยมี  รุ่งฤทธิ์ ตาก้อง ผู้ฝึกสอนทีมชาย, ก้องภพ เลิศชัย ผู้ฝึกสอนทีมหญิง และภาณุพงศ์ จุลพันธ์ นักวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นตัวแทนของนักกีฬาเยาวชน"เทนนิสทีมชาติไทย" รับมอบ  ทั้งนี้เทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี (ยู-14)  มีโปรแกรมเดินทางไปแข่งขัน  เทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมเยาวชน รายการ "ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนอลส์ 2021"  ที่สาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่ 2-7 ส.ค.2564 โดยเงินสนับสนุนดังกล่าว ยังไม่รวมเบี้ยเลี้ยงจากการฝึกซ้อมและการแข่งขันที่นักกีฬาได้รับจากสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ 

 

 

ทั้งนี้เงินสนับสนุนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ มอบให้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ โดยมอบให้คนละ 20,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 180,000 บาท ซึ่งแบ่งมอบให้""เทนนิสทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ทั้งชายและหญิง รวม 6 คน, เจ้าหน้าที่ผู้ฝึกสอน 2 คน และนักวิทยาศาสตร์การกีฬา 1 คน รวมทั้งหมด 9 คน 

 


สำหรับนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ประจำปี 2564 ประกอบด้วย ทีมชาย "วินเนอร์" ธีรภัทร ขันติวีรวัฒน์, "อังเปา" ภพธรรม ศรีวงษ์ และ "เดฟ" ทัดพงษ์ กมลปัญญากร ส่วนนักกีฬาหญิง ได้แก่ "บัว" กมลวรรณ ยอดเพ็ชร, "เจมม่า" กัญจน์ชญา จูงวัฒนา และ "มาหยา" มาหยา บุญญาอรุณเนตร

 

 

 

โดยคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ จะออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในวันที่ 28 ก.ค. เวลา 23.00 น.  ในส่วนทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันรอบสุดท้ายของโลก ของรายการ "ไอทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนอลส์ 2021" มีดังนี้ ทีมชาย จำนวน 16 ทีม ได้แก่ แคนาดา, เม็กซิโก, เช็ก, อาร์เจนตินา, โคลัมเบีย, เอกวาดอร์, อียิปต์, ตูนิเซีย, ญี่ปุ่น, ไทย, อินเดีย และ 5 ทีมจากยุโรป ด้าน ทีมหญิง จำนวน 16 ทีม ได้แก่ แคนาดา, เม็กซิโก, เช็ก, โคลัมเบีย, เอกวาดอร์, อียิปต์, โมร็อคโค, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ไทย, ฮ่องกง และ 5 ทีมจากยุโรป  

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง