ความเคลื่อนไหวของนักกีฬา"จักรยานทีมชาติไทย"ชุดโอลิมปิก  โตเกียว 2020 ล่าสุด  ฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร  จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง  และ “มิ้ง”วรัญญา แซ่แต้ นักกีฬาสำรอง พร้อมด้วย อัถร ไชยมาโย ผู้ฝึกสอน    ได้เดินทางถึงญี่ปุ่น  ในวันนี้  ( 22 )

 

 

 พล.อ.เดชา เหมกระศรี  นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า  ก่อนที่นักกีฬา"จักรยานทีมชาติไทย" จะออกเดินทาง จากไทย เข้าสู่การแข่งขันโอลิมปิก  ได้ให้โอวาทพร้อมย้ำเตือนนักกีฬาและโค้ช  ให้ระวังเรื่องการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ซึ่งมีข่าวพบผู้ติดเชื้อในหมู่บ้านนักกีฬา ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการ 5 ข้อ คือสวมหน้ากากอนามัย, ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์, รักษาระยะห่าง, หลีกเลี่ยงการสัมผัส และไม่ไปอยู่ในที่มีผู้คนแออัด โดยเฉพาะการรับประทานอาหาร จะมีนักกีฬาเข้าไปรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก และระหว่างการเดินทางไปฝึกซ้อมก็ต้องไม่ประมาท

 

สำหรับการเข้าร่วมโตเกียว 2020   ของ"จักรยานทีมชาติไทย"  คือสิ่งที่สะท้อนว่า  กว่าที่จะผ่านควอลิฟายเข้าไปแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ได้ ต้องผ่านอุปสรรคต่างๆ  ในทวีปเอเชียมีเพียง 2 ชาติเท่านั้นคือ ญี่ปุ่นกับไทย ดังนั้นไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไร ก็ต้องสู้อย่างเต็มที่ อย่าท้อถอย 

 

 

 

ชุติกาญจน์   กิจวานิชเสถียร นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง  ซึ่งขณะนี้อยู่ที่ญี่ปุ่น   กล่าวว่า  ขณะนี้ สภาพร่างกายและจิตใจมีความพร้อมมาก ช่วงเวลาที่ผ่านมา อดัม แครี่ย์ ผู้ฝึกสอนชาวออสเตรเลีย ได้ก้ไขจุดบกพร่องมาแล้ว ทั้งเรื่องการกระโดด และการออกสตาร์ท   ซึ่งก็ทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่และทำให้ดีที่สุด

 

 

 

 

 

 

อนึ่ง สำหรับจักรยานทีมชาติไทยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้ จุฑาธิป มณีพันธุ์ แข่งขันประเภทถนนหญิง ระยะทาง 137 กิโลเมตร  ในวันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม เริ่มเวลา 11.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย    ส่วน ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร แข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง รอบแรก วันที่ 29 กรกฎาคม เริ่มเวลา 08.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย

 

นายกสองล้อเตือน"จักรยานทีมชาติไทย"เข้มความปลอดภัยรับมือโควิด19

 

 

นายกสองล้อเตือน"จักรยานทีมชาติไทย"เข้มความปลอดภัยรับมือโควิด19

 

 

นายกสองล้อเตือน"จักรยานทีมชาติไทย"เข้มความปลอดภัยรับมือโควิด19

 

 

นายกสองล้อเตือน"จักรยานทีมชาติไทย"เข้มความปลอดภัยรับมือโควิด19