วัน แชมเปียนชิพ  ในรายการ  ONE : FISTS OF FURY ซึ่งจะมีขึ้น  19.30  น. วันศุกร์ที่  26 กุมภาพันธ์  นี้ ตามเวลาประเทศไทย  ที่สิงคโปร์ อินดอร์สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์   มีคู่การต่อสู้ที่น่าสนใจ คือ   รถถัง จิตรเมืองนนท์ นักชกวัย 23 ปีจากพัทลุง แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต   ที่จะขึ้นสังเวียนพบกับ อเลคานโดร ริวาส นักสู้สัญชาติสเปน ในกติกา คิกบ็อกซิ่ง

 

รถถัง จิตรเมืองนนท์ เจ้าของฉายา "ดิ ไอรอนแมน" ให้สัมภาษณ์ว่า  เป้าหมายในปีนี้คือแชมป์ 2 เข็มขัด  ของ วัน แชมเปียนชิพ ได้แก่ คิกบ็อกซิ่ง กับ MMA  หรือ การต่อสู้แบบผสมผสาน เนื่องจากมวยไทย  เป็นแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวตอยู่แล้ว  และมีการป้องกันแชมป์มาแล้ว 3 ไฟต์ เป้าหมายขณะนี้ก็คือ อยากลองความท้าทายใหม่ ในกติคิกบ็อกซิ่งว่าจะทำได้ดีหรือไม่   ถ้าประสบความสำเร็จ ก็พร้อมที่จะเอาดีกับการต่อสู้ทางด้านนี้เพื่อก้าวไปถึงการเป็นแชมป์ 

 

สำหรับการฝึกซ้อมก่อนขึ้นสังเวียน พบกับคู่ต่อสู้ชาวสเปนขณะนี้  รถถัง  จิตรเมืองนนท์ เก็บตัวฝึกซ้อม    อยู่ที่ค่ายมวยลูกทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ  โดยมี  แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน   นักชกมวยสากลเป็นคู่ฝึกซ้อม   ถือเป็นการเสริมการต่อสู้ในประเภทมวยสากลเข้าไปเพื่อเพิ่มทักษะ 

 

"ที่ผ่านมาได้ผมศึกษาเทปการชกของ ริวาสแล้ว  เขามีรูปร่างใหญ่ สไตล์การชกแบบมวย K1 (เควัน) ของญี่ปุ่น เพราะ ริวาส ชกในกติกาคิกบ็อกซิ่งมาตลอด ซึ่งจุดอันตรายคือ สเต็ปเท้าเร็ว มีการเข้าทำได้เป็นชุด และป้องกันตัวดี  สำหรับการขึ้นเวทีในวันศุกร์ที่ 26  เป้าหมายของ ผมคือต้องเข้าทำให้ดี ออกอาวุธต้องเร็วและแม่นยำ เพื่อทำให้คู่ต่อสู้มีอาการให้ได้  พร้อมที่จะเดินหน้าเข้าใส่ตั้งแต่ยกแรก และน็อกคู่ต่อสู้ให้ได้" รถถัง  ระบุ

 

วัน แชมเปียนชิพ  ONE : FISTS OF FURY ถ่ายทอดสดการแข่งขัน    ผ่านทาง  ONE Super App และ ONE Championship Youtube  แพร่ภาพตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป

รถถัง จิตรเมืองนนท์ กร้าวขอล่าเข็มขัดคิกบ็อกซิ่ง เวที ONE : FISTS OF FURY

รถถัง จิตรเมืองนนท์ กร้าวขอล่าเข็มขัดคิกบ็อกซิ่ง เวที ONE : FISTS OF FURY

รถถัง จิตรเมืองนนท์ กร้าวขอล่าเข็มขัดคิกบ็อกซิ่ง เวที ONE : FISTS OF FURY