สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ประกาศใช้ระบบวีดิทัศน์ช่วยในการตัดสิน (วีเออาร์) ในการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาล 2020 ตั้งแต่รอบก่อนรองชนะเลิศเป็นต้นไป โดยหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการนำ “วีเออาร์” มาใช้ในระดับทีมชาติ ทั้งในรอบน็อคเอาท์ของศึก เอเชี่ยน คัพ 2019 และศึกชิงแชมป์เอเชีย 2020 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เอเอฟซี จึงได้มีการประกาศใช้ระบบดังกล่าว ในรายการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ตั้งแต่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ

 

 

ทั้งนี้ หากประเทศสมาชิกใดมีการนำระบบ วีเออาร์ มาใช้อยู่แล้ว เอเอฟซี จะเป็นผู้ติดต่อผู้นำเข้าเทคโนโลยีนี้ของชาติสมาชิกเองโดยตรง และจะเดินทางไปตรวจแต่ละสนาม ว่ามีคุณสมบัติเหมาะสมกับการติดตั้งระบบดังกล่าว ตามที่เอเอฟซีกำหนดหรือไม่ หากสโมสรใดที่ฟุตบอลลีกในประเทศไม่ได้มีการใช้ วีเออาร์ เอเอฟซี จะประเมินร่วมกับผู้นำเข้าเทคโนโลยี และฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ก่อนจะทำการตัดสินใจขั้นสุดท้ายอีกครั้ง และหากสนามใดไม่สามารถใช้ระบบ วีเออาร์ ได้ เอเอฟซีจะพิจารณาให้มีการใช้ระบบดังกล่าวในคู่แข่งขันนั้นๆ เพียงเลกเดียว โดย เอเอฟซีจะมีการยืนยันอีกครั้ง เมื่อได้ทราบข้อมูลทีมที่เข้ารอบอย่างแน่ชัดแล้ว

 

 

สำหรับการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัด 3 กำหนดแข่งขันวันที่ 19-20 พฤษภาคม, นัดที่ 4 วันที่ 26-27 พฤษภาคม, นัดที่ 5 วันที่ 16-17 มิถุนายน และ นัดที่  6 วันที่ 23-24 มิถุนายน ส่วน รออบ 8 ทีมสุดท้าย แข่งขันเลกแรก วันที่ 15-16 กันยายน , เลกสอง วันที่ 29-30 กันยายน 

รอบ 8 ทีมเอซีแอลยันใช้ "วีเออาร์"