คมชัดลึกออนไลน์ 1 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
กีฬา

ไฟโอลิมปิก 2020 ยังลุกโชน แต่งดวิ่ง

25 มีนาคม 2563 - 14:45 น.
Hope Lights Our Way,โอลิมปิก โตเกียว 2020,คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล,วิ่งคบเพลิง
กีฬา

Shares :
เปิดอ่าน 208 ครั้ง

เมื่อเลื่อนแข่ง ญี่ปุ่นได้หยุดการวิ่งคบเพลิงทั่วประเทศไว้ก่อน


 
 
    
    
    คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวว่า ผู้จัดงานวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก โตเกียว 2020 แจ้งเลื่อนการวิ่งคบเพลิงออกไปแบบไม่มีกำหนด ซึ่งตามกำหนดเดิม จะเริ่มต้นวิ่งไปทั่วประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.นี้ เนื่องจากไอโอซี และผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 ประกาศเลื่อนการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปีนี้ออกไป โดยจะไปทำการแข่งขันกันในปีหน้า แต่ไม่เกินช่วงฤดูร้อนปี 2021 
     

 

 

ด้วยเหตุนี้ งานวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีนี้ จึงจำเป็นต้องเลื่อนออกไปเช่นกัน โดยผู้จัดระบุว่า เพราะสุขภาพของประชาชน และความท้าทายต่าง ๆ จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก คือ เรื่องสำคัญอันดับหนึ่งในปัจจุบัน
    ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย กล่าวต่อว่า ผู้จัดงานวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก ระบุว่า แม้การแจ้งเลื่อนงานวิ่งคบเพลิงในปีนี้ จะมีขึ้นอย่างกระชั้นชิด แต่ผู้จัดยืนยันว่า ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้ร่วมวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกครั้งนี้แล้ว จะยังเป็นนักวิ่งคบเพลิงกลุ่มแรกที่ได้รับการพิจารณาให้เข้าร่วมกิจกรรม หากผู้จัดงานทราบกำหนดการใหม่ที่ชัดเจนเรียบร้อยแล้ว 
     


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 ขณะที่ โยชิโระ โมริ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 กล่าวว่า ผู้จัดจะทำการร่างแผนการวิ่งคบเพลิงใหม่ เพื่อให้สอดรับกับการประกาศเลื่อนการแข่งขันโอลิมปิก ออกไป
    สำหรับงานวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก โตเกียว 2020 ใช้สโลแกนของงานว่า “Hope Lights Our Way” หรือ “ให้ความหวังเป็นแสงนำทางพวกเรา” โดยไฟโอลิมปิก โตเกียว 2020 จุดขึ้น ที่เมืองโอลิมเปีย ประเทศกรีซ เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา และเดินทางถึงกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 
    ล่าสุด ไฟโอลิมปิกถูกนำไปจัดแสดงอยู่ใน 3 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางภาคตะวันออกของญี่ปุ่นเมื่อปี 2011 โดยใช้ชื่อเรียกว่า “เปลวไฟแห่งการฟื้นฟู” หรือ “Flame of Recovery”5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ