สันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยว่า ในช่วงที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับเชื้อไวรัสโควิด-19 จนทำให้กิจกรรมของกรมพลศึกษาต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่เพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมนันทนาการและให้เยาวชนและประชาชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ จึงมอบหมายให้ศูนย์นันทนาการ กรมพลศึกษา ชวนคนไทยฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน โดยจัดกิจกรรมภายใต้แคมเปญ “เก็บตัวอยู่บ้าน ก็นันทนาการได้ กับศูนย์นันออนไลน์ ฝ่าภัยโควิด”

 

 

 

  กิจกรรมนี้ จะเปิดสอนกิจกรรมนันทนาการออนไลน์ มีกิจกรรมการสอนที่น่าสนใจประกอบด้วย กีตาร์ คีย์บอร์ด ร้องเพลง นาฏศิลป์ ศิลปะ เต้นประกอบเพลง และลีลาศ ผู้ที่สนใจสามารถรับชมคลิปการสอนออนไลน์ได้ทางแฟนเพจ “ศูนย์นันทนาการ กรมพลศึกษา” ซึ่งนอกจากการที่ได้เรียนออนไลน์แล้ว ผู้ที่ร่วมกิจกรรมยังสามารถส่งคลิปวิดีโอผลงานของตนเอง หลังจากทำภารกิจที่ครูผู้สอนกำหนดให้ในช่วงท้ายคลิปการสอน โดยคลิปที่ทุกคนได้ส่งเข้ามาร่วมสนุกนั้น จะมีครูผู้สอนและคณะกรรมการในแต่ละกิจกรรมเป็นผู้ประเมิน ก่อนที่จะมอบของรางวัลจากศูนย์นันทนาการ กรมพลศึกษา ให้กับผู้ที่ทำภารกิจได้ตามเป้าหมายด้วย

 

 

 

  ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกปัจจุบันของศูนย์นันทนาการ กรมพลศึกษา หรือเป็นบุคคลทั่วไป ก็สามารถร่วมกิจกรรมนี้ได้ เพียงแค่ทำกติกาการร่วมสนุก ได้แก่ กด Like และ Share โพสต์คลิปหรือภาพผลงาน พร้อมติด Hashtag ว่า #ศูนย์นันออนไลน์ฝ่าภัยโควิด แล้วตั้งค่าเป็นสาธารณะ หรือส่งผลงานมาทาง inbox ของเพจ Facebook “ศูนย์นันทนาการ กรมพลศึกษา” หรือภาพผลงานมาทางกลุ่มไลน์สมาชิกของศูนย์นันทนาการ กรมพลศึกษา สามารถติดตามประกาศรายชื่อผู้โชคทางดีทางหน้าเพจ Facebook “ศูนย์นันทนาการ กรมพลศึกษา”