ข่าว

เลื่อน "ช้างขาวเกมส์"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ก็แข่งไม่ได้

 

ดร.ก้องศักด  ยอดมณี  ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ตามที่ กกท. ได้มอบหมายให้จังหวัดตราด เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” ระหว่างวันที่ 19 - 29  มีนาคม  2563 และ สหพันธ์กีฬาคนพิการทางร่างกายและการเคลื่อนไหวนานาชาติ มอบหมายให้ ประเทศไทย โดย จังหวัดนครราชสีมา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการทางการเคลื่อนไหวชิงแชมป์โลก 2020 (IWAS World Games 2020) ระหว่างวันที่ 20 - 28 กุมภาพันธ์ 2563  นั้น

 

 

“จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด - 19 ซึ่งประเทศไทยได้ประกาศให้ไวรัสดังกล่าวเป็นโรคติดต่ออันตรายลำดับที่ 14 ตาม พ.ร.บ. โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2563 และเพื่อเป็นการยับยั้งการกระจายของโรค และไม่ให้เกิดการรวมตัวกันของผู้คนจำนวนมากโดยเฉพาะในกลุ่มนักกีฬาเยาวชนจากทั่วประเทศที่จะเดินทางมาร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก โดยไม่อยากให้เยาวชนและประชาชนที่เกี่ยวข้องกับการจัดการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้เกิดความเสี่ยงกับสถานการณ์โรคระบาดดังกล่าว ล่าสุด จากการประชุมของคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 36 “ช้างขาวเกมส์” ได้มีมติให้เลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน โดยจะมีหนังสือจากจังหวัดไปที่ กกท. ส่วนกำหนดการแข่งขันเมื่อไหร่นั้น จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

 

 

รวมทั้ง สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ ได้มีรายงานมาว่า IWAS World Games 2020 เลื่อนการจัดการแข่งขันไปช่วงธันวาคม 2563 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หากสถานการณ์เรื่องไวรัสโควิด - 19 ดีขึ้นหรือสามารถควบคุมได้ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะทำการหารือเพื่อพิจารณาเรื่องนี้อีกครั้ง และจะแจ้งให้ทุกคนรับทราบต่อไป”

อนึ่ง สำหรับการแข่งขันกีฬาชิงแชมป์แห่งประเทศไทย และรายการนานาชาติที่ดำเนินการโดยสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย นั้น กกท. จะทำการหารือกับสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นรายสมาคมไป เพื่อขอเลื่อนการจัดการแข่งขันออกไปก่อน โดยเฉพาะในกีฬาที่มีผู้คนจำนวนมากเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งนี้ จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 จะดีขึ้น หรือเข้าสู่สภาวะปกติ จึงจะสามารถจัดการแข่งขันตามกำหนดการเดิมได้ ต่อไป

  

เลื่อน  "ช้างขาวเกมส์"

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด