“หงส์แดง” จ่าฝูงยังโชว์ฟอร์มในลีกได้ร้อนแรงหลังเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์เป็นฝ่ายเปิด แอนฟิลด์ แซงชนะ “ขุนค้อน” หืดจับ 3-2 เก็บเพิ่มเป็น 79 คะแนนจาก 27 นัด นำห่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี อันดับ 2 อยู่ 22 คะแนน และต้องการชัยชนะอีกเพียง 4 จาก 11 เกมที่เหลือก็จะซิวแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นสมัยแรกของสโมสรทันที
 

 

 

หลังเกมเทรนเนอร์ชาวเยอรมัน กล่าวถึงแมตช์ที่ผ่านมาว่า “เราเริ่มต้นเกมได้ยอดเยี่ยม แต่หลังจากนั้นเราทำได้ไม่ดีเลยกับการเล่นบอลจังหวะสอง ซึ่งเราเปิดโอกาสให้พวกเขามากเกินไป และสุดท้ายก็โดนนำ โดยผมคิดว่าเราขาดความใจเย็นในช่วงครึ่งแรก”

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

"อย่างไรก็ตามผมไม่ได้กังวลใดๆแม้เราจะถูกขึ้นนำ เพราะเกมเพิ่งผ่านมาเพียง 51 นาที และทุกคนในแอนฟิลด์เชื่อว่าเรากลับมาได้ และเราโชคดีนิดหน่อยกับลูกยิงตีเสมอของ ซาลาห์ เพราะ ปกติ ลูคัส ฟาเบียนสกี น่าจะเซฟได้ เช่นเดียวกับประตูชัยของ มาเน ที่เราก็มีโชค”

 

คลอปป์ รับหงส์มีโชคดับขุนค้อน

 

นอกจากนั้นเฮดโค้ชวัย 52 ปี ยังเผยถึงสถานการณ์ลุ้นแชมป์ของทีมว่า “คงไม่แปลกหากจะบอกว่าอีก 12 แต้มจากนี้ไม่ใช่งานง่ายเพราะการคว้าชัยชนะในนัดต่อๆไปนั้นยากขึ้นเสมอ โดยเกมหน้าเราจะเจอกับ วัตฟอร์ต ซึ่งเป็นทีมที่มีคุณภาพ ส่งผลให้เราไม่อยากคิดไกลถึงเรื่องคว้าแชมป์ และแค่ต้องพร้อมสำหรับการทำงานหนักต่อไป”

 

จากชัยชนะนัดนี้ทำให้ ลิเวอร์พูล ทำสถิติชนะในพรีเมียร์ลีก 18 นัดรวด เทียบเท่าสถิติสูงสุดซึ่ง แมนเชสเตอร์ ซิตี ที่เคยทำได้ระหว่างเดือนสิงหาคมถึงธันวาคม ปี 2017