คมชัดลึกออนไลน์ 28 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
กีฬา

ขอรัฐบาลจ่าย 50 เปอร์เซ็นต์ ค่าลิขสิทธิ์โมโตจีพี

8 กุมภาพันธ์ 2563 - 13:54 น.
โมโตจีพี,การกีฬาแห่งประเทศไทย,ก้องศักด ยอดมณี,กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
กีฬา

Shares :
เปิดอ่าน 177 ครั้ง

ไทยเตรียมจัดซิ่งต่ออีก 5 ปี


    

       ตามที่ รัฐบาล โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีนโยบาย ที่จะดำเนินการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ โมโต จีพี ในวงรอบใหม่ เป็นเวลา 5 ปี 2021-2026 ซึ่งแนวทางที่วางไว้ก่อนหน้านี้ จะเสนอให้รัฐบาล สนับสนุนงบประมาณ 2 ใน 3 ของค่าลิขสิทธิ์ทั้งหมด ก่อนที่จะเสนอเรื่องดังกล่าว ไปยังคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ไปแล้วนั้น 

     


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน


 

ล่าสุด “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ในเรื่องดังกล่าว ได้มีความเห็นเชิงนโยบาย โดย สำนักงบประมาณ ให้ กกท. กลับมาทบทวนสัดส่วนดังกล่าวใหม่อีกครั้ง ซึ่ง กกท. ได้ดำเนินการปรับเปลี่ยน แล้วส่งให้ไปให้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เตรียมเสนอครม. พิจารณาแล้ว โดยจากเดิมที่รัฐบาล ต้องจ่าย 2 ใน 3 ของค่าลิขสิทธิ์ทั้งหมด ก็ได้มีการปรับเป็น รัฐบาล จ่าย 50 เปอร์เซ็นต์ และเอกชน จ่าย 50 เปอร์เซ็นต์ เป็นที่เรียบร้อย 


 

    “ส่วนความคืบหน้า จากการที่ผมเดินทางไปพบผู้แทนสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ที่สำนักงานใหญ่ นครโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยสหพันธ์ฯ ได้เสนอให้ไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก ปี 2026 ตอนนี้ กำลังประสานกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เพื่อสอบถามว่า มีความสนใจมากน้อยเพียงใด ขณะที่ การรับเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ปี 2021 นั้น ก็ได้ทำเรื่องเสนอ ครม. ไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน รอเพียงแค่ ครม.พิจารณาเท่านั้น ถ้าเรียบร้อยเมื่อไหร่ เราก็สามารถที่จะแจ้งเรื่องไปยัง สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย เจ้าของเกม ได้ทันที” ดร.ก้องศักด กล่าว5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ