คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
กีฬา

จุฬา-ธรรมศาสตร์ ขนแข้งไทยลีกบู๊ฟุตบอลประเพณีครั้งที่ 74

28 มกราคม 2563 - 22:20 น.
ฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74,จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
กีฬา

Shares :
เปิดอ่าน 2,484 ครั้ง

จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ประกาศความพร้อมก่อนทำศึกฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 74 วันที่ 8 ก.พ. โดยทั้ง 2 ฝ่ายเตรียมจัดเต็มส่งแข้งไทยลีกลงสนามหวังคว้าแชมป์


 

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดงานแถลงข่าวฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Make a CHANGE เปลี่ยน ปรับ ขยับสังคม” เพื่อปลุกกระแสสังคม ให้ตระหนักรู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งในปีนี้จุฬาฯ เป็นเจ้าภาพจัดงานในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สนามศุภชลาศัย 

 

 

นายสราวุธ ทรงศิวิไล ประธานคณะกรรมการดำเนินงาน ฝ่ายจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “การแข่งขันฟุตบอลประเพณีระหว่างจุฬาฯ และธรรมศาสตร์ นับว่าเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งของทั้งสองสถาบันที่ดำเนินสืบต่อมาอย่างยาวนาน โดยในการจัดงานแต่ละครั้ง ทั้งนิสิตนักศึกษา ศิษย์เก่า รวมทั้งคณาจารย์ บุคลากร ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหลายจากทั้งสองสถาบันได้แสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ผ่านกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอล ขบวนพาเหรด การเชียร์ และกิจกรรมเพื่อสังคมอื่น ๆ ตลอดมา การแข่งขันฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 74 ในครั้งนี้ จึงเป็นโอกาสอันดีที่ชาวจุฬาฯ และธรรมศาสตร์  จะได้ร่วมแรงร่วมใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันอีกครั้ง โดยแสดงพลังในการเรียกร้องและปรับเปลี่ยนสังคมไทยตามแนวคิด Make a CHANGE ของปีนี้ ผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าพลังอันแข็งแกร่งจากพวกเราชาวจุฬาฯ และธรรมศาสตร์ จะเป็นแรงผลักดันสำคัญที่เปลี่ยนแปลง ปรับปรุง พร้อมทั้งทำให้เกิดการขับเคลื่อนที่มีความหมายให้กับสังคม และร่วมกันพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าต่อไป”


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

นายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานคณะกรรมการดำเนินงาน ฝ่ายมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า “แนวคิดหลักในการจัดงานในปีนี้ คือ Make a CHANGE เปลี่ยน ปรับ ขยับสังคม นำเสนอโดยน้อง ๆ นิสิตนักศึกษาทั้งสองสถาบัน ซึ่งเป็นแนวคิดที่ทันสมัย ทันสถานการณ์โลก แสดงถึงความพร้อมและศักยภาพของคนรุ่นใหม่ในการมีส่วนร่วมเปลี่ยนแปลงสังคม โดยเริ่มจากจุดเล็ก ๆ อย่างตัวเองก่อน เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงแล้ว ย่อมส่งผลให้สังคมไทยขยับไปในทางที่ดีขึ้น งานฟุตบอลประเพณีฯ ก็เช่นเดียวกัน เป็นการสร้างความรัก   ความสามัคคี ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน โดยความรักสามัคคีที่แน่นแฟ้นเหล่านี้ จะแปรเปลี่ยนเป็นพลังสำคัญในการร่วมแรงร่วมใจพัฒนาชาติบ้านเมืองต่อไปในอนาคต”

 

 

นอกจากนี้ รูปแบบการจัดงานในครั้งนี้ ยังยึดตามหลักการ “ลด เปลี่ยน แยก” โดยร่วมกัน “ลด” การสร้างขยะโดยใช้ภาชนะที่สามารถย่อยสลายได้ทั้งหมด และยังรณรงค์ให้นำแก้วหรือขวดน้ำส่วนตัว มาเติมน้ำดื่มตามจุดต่าง ๆ ในงานได้ฟรี เพื่อลดขยะพลาสติก “เปลี่ยน” โดยหันมาใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น เช่น ภาชนะที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ นำวัสดุที่ใช้แล้วมาตกแต่งในขบวนพาเหรด  หรือสามารถนำวัสดุเหล่านั้นไปใช้ประโยชน์ต่อได้ เป็นต้น และ “แยก” ภายในงานจะมีการแยกขยะทุกประเภท เพื่อนำไปทำลายทิ้ง หรือสามารถนำไปใช้ซ้ำและรีไซเคิลได้

ขณะที่นักเตะของทั้ง 2 ทีมนั้นเจ้าถิ่น จุฬาฯ จะนำทัพมาโดย ธีรเทพ วิโนทัย, ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน, พรรษา เหมวิบูลย์ และ 2 แข้งใหม่อย่าง สุภโชค สารชาติ และศุภชัย ใจเด็ด โดยมี “โค้ชบู๋” จักรราช โทนหงษา คุมทัพ

ด้านทีมเยือน ธรรมศาสตร์ จะมี สารัช อยู่เย็น, อภิภู สุนทรพนาเวศ อดิศักดิ์ ไกรษร, ทิตาธร และทิตาวีร์ อักษรศรี เป็นดาวเด่น พร้อมให้ “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล เป็นเฮดโค้ช

สถิติการพบกันของทั้ง 2 สถาบันตลอด 73 ครั้งที่ผ่านมา เป็น ธรรมศาสตร์ ชนะ 24 ครั้ง จุฬาฯ ชนะ 17 ครั้ง และเสมอ 32 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดเป็น จุฬาฯ เฉือนชนะ ม.ธรรมศาสตร์ 2-1


    
 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ