คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
กีฬา

ชบาแก้ว บุกลับแข้งเมียนมา

23 มกราคม 2563 - 11:05 น.
ชบาแก้ว,เมียนมา,มัณฑะเลย์,นานกิง,โอลิมปิกเกมส์ 2020,นฤพล แก่นสน,ฟุตบอลหญิง
กีฬา

Shares :
เปิดอ่าน 166 ครั้ง

ก่อนลุยศึกฟุตบอลหญิงโอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก


 
ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ออกเดินทางไปประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 23 มกราคม เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่างวันที่ 23-29 มกราคม นำโดยนักเตะตัวหลักอย่าง กาญจนา สังข์เงิน, ธนีกานต์ แดงดา และ สุนิสา สร้างไธสง 


 

นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “เราจะใช้รายการอุ่นเครื่องกับเมียนมา ในการตัดตัวนักกีฬาที่จะไปโอลิมปิก เพราะว่าเด็กๆทุกคนมีความตั้งใจ ต้องแข่งขันแย่งชิงตำแหน่งกัน เพื่อเป็น 20 คนสุดท้าย”


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

“เป็นเรื่องที่ดีสำหรับเรา ที่เราได้ไปเตะที่เมียนมาก่อน เนื่องจากเป็นเกมนานาชาติและเป็นเกมผู้หญิงเหมือนกัน เพราะฉะนั้นการที่เราได้ไปเล่นเกมระดับนานาชาติ โดยเฉพาะสำหรับเด็กที่กำลังขึ้นมาใหม่ที่มีเกมการเล่นค่อนข้างน้อย การที่ได้เล่นกับเมียนมา จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ให้กับน้องๆรุ่นใหม่ที่จะเตรียมตัวเข้าไปสู่โอลิมปิก”


 

“เราอยู่ในกลุ่มทีมที่แข็งแกร่ง ซึ่งเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก รวมทั้งโอกาสเรามีไม่เยอะ แต่ในโอกาสที่มีไม่เยอะ มันก็ยังมีโอกาส เพราะฉะนั้นเราต้องทำผลงานให้เต็มที่ ทำผลงานให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเก็บตัวฝึกซ้อมและอุ่นเครื่องกับทีมชาติเมียนมา  ณ เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมา ก่อนจะเดินทางไปยังมืองนานกิง มณฑลเจียงซู สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 30 มกราคม ต่อไป

ทีมชาติไทยอยู่ กลุ่มบี ร่วมกับ ออสเตรเลีย, จีน (เจ้าภาพ) และไต้หวัน จะมีโปรแกรมลงแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ พบ จีน  

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ พบ ออสเตรเลีย

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ พบ ไต้หวัน

การแข่งขันรายการนี้จะนำเอาตัวแทนของทวีปเอเชีย 2 ทีม ผ่านเข้าไปแข่งขันฟุตบอลหญิงในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ