คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
กีฬา

สิงคโปร์เดือด! 'แสตมป์ ควง 'สามเอ' เดิมพันเข็มขัดแชมป์โลก

21 มกราคม 2563 - 17:00 น.
แสตมป์ แฟร์เท็กซ์,สามเอ ไก่ย่างห้าดาว,วัน แชมเปียนชิพ,ONE KING OF THE JUNGLE
กีฬา

Shares :
เปิดอ่าน 372 ครั้ง

"แสตมป์ แฟร์เท็กซ์" และ "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" เดิมพันเข็มขัดแชมป์โลก สองคู่นำรายการศึก ONE: KING OF THE JUNGLE


 

ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ถึงคิวกลับมาระเบิดความมันอีกครั้งที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ ในวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ภายใต้ชื่อศึก ONE: KING OF THE JUNGLE ท่ามกลางกองทัพนักกีฬาระดับโลกพาเหรดขึ้นสังเวียนเช่นเคย
 

 

 

โดย 2 คู่นำของรายการนี้จะเป็นไฟต์เดิมพันเข็มขัดแชมป์โลก ONE ของ 2 ยอดกำปั้นชาวไทยอย่าง สแตมป์ แฟร์เท็กซ์ และ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

คู่เอกของรายการ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แชมป์ ONE สองเส้น จะป้องกันเข็มขัดประเภทคิกบ็อกซิง รุ่นอะตอมเวตหญิง พบกับคู่ปรับเก่า เจเน็ต "J.T." ท็อดด์ ผู้ท้าชิงจอมเก๋าจากสหรัฐอเมริกา

แสตมป์กลับขึ้นสังเวียนป้องกันแชมป์ ONE Super Series อีกครั้ง หลังจากไปลุยในกติกา MMA ด้วยสถิติยอดเยี่ยม 4-0 โดยในช่วงที่ผ่านมา สาวไทยวัย 22 ปี สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกด้วยฝีไม้ลายมืออันน่าทึ่งและเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งไฟต์ล่าสุดของเธอคือการชนะ TKO เหนือ พูจา โทมาร์ ตั้งแต่ยกแรก ต่อหน้ากองเชียร์ชาวไทยในศึก ONE: A NEW TOMORROW เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมานี่เอง

ด้าน ท็อดด์ ดีกรีแชมป์มวยไทย Pan-American สองสมัย เคยบู๊กับแสตมป์มาแล้วในไฟต์ชิงแชมป์ว่าง ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง เมื่อปี 2019 แต่สุดท้ายก็พ่ายคะแนนไปอย่างสุดมัน หลังสู้กันดุเดือดครบห้ายก
 

 

 

อย่างไรก็ดี ท็อดด์ก็ยังเป็นบททดสอบครั้งสำคัญของแสตมป์ ซึ่งครั้งนี้เธอกลับมาท้าดวลยอดมวยหญิงชาวไทยอีกครั้ง แต่เป็นในกติกาคิกบ็อกซิง ซึ่งกำปั้นสาวอเมริกันหวังแก้แค้น กระชากเข็มขัดมาครองให้ได้

ด้านคู่รองของรายการก็น่าสนใจไม่น้อย เมื่อมีเข็มขัดแชมป์ ONE เป็นเดิมพันเช่นกัน ระหว่าง สามเอ ไก่ย่างห้าดาว เจ้าของแชมป์ ONE คิกบ็อกซิง รุ่นสตรอว์เวต จะล่าเข็มขัดเส้นที่สองในประเภทมวยไทย พบกับ ร็อคกี อ็อกเดน กำปั้นชาวออสเตรเลีย

สามเอชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์เหนือ หวัง จึงกวง เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา คว้าแชมป์ ONE คิกบ็อกซิง รุ่นสตรอว์เวต มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งตัวสามเอเองถือเป็นหนึ่งในนักมวยไทยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการ ด้วยประสบการณ์ขึ้นสังเวียนมากกว่า 400 ไฟต์ และเป็นแชมป์มวยไทยหลายรุ่นในสมัยช่วงท็อปฟอร์ม

สามเอร่วมศึก ONE Super Series ตั้งแต่ปี 2018 ก่อนใช้เวลาไม่นานก้าวขึ้นครองเข็มขัดแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ที่ว่างอยู่ได้สำเร็จ ก่อนจะเสียให้กับ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี ยอดมวยรุ่นน้องจากสหราชอาณาจักรไปในภายหลัง

แต่จากนั้น เจ้าตัวก็ไม่ล้มเลิกเส้นทางค้ากำปั้นง่ายๆ เมื่อไฟต์ล่าสุดโชว์ฟอร์มเฉียบ เถลิงเข็มขัดแชมป์ ONE คิกบ็อกซิง รุ่นสตรอว์เวตมาครอง ก่อนจะได้โอกาสล่าเข็มขัดเส้นที่สองในประเภทมวยไทยต่อทันที โดยคู่ต่อกรอย่าง อ็อกเดน นั้นก็ไม่ธรรมดา เมื่อพกดีกรีแชมป์มวยรายการ WPMF รุ่นแบนตัมเวต ติดตัวมาด้วย

นอกจาก 2 คู่นำรายการแล้ว เวทีเดียวกันนี้ยังมีโปรแกรมการแข่งขันที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาเมียร์ ข่าน ขวัญใจเจ้าถิ่น พบกับ คิมิฮิโร เอโตะ ชาวญี่ปุ่น หรือจอมเก๋าในตำนานอย่าง โยชิฮิโร อากิยามา ดวลกับ เชริฟ โมฮาเม็ด ขาโหดจากอียิปต์ เป็นต้น

โปรแกรมการแข่งขันศึก ONE : KING OF THE JUNGLE
วันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2020 ณ สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์

คู่เอก
ชิงแชมป์ ONE คิกบ็อกซิง รุ่นอะตอมเวตหญิง
แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ (แชมป์) VS เจเน็ต ท็อดด์
คิกบ็อกซิง : 52.2 กก.

คู่รอง
ชิงแชมป์ว่าง ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต
สามเอ ไก่ย่างห้าดาว VS ร็อคกี อ็อกเดน
มวยไทย : 56.7 กก.

อาเมียร์ ข่าน VS คิมิฮิโร เอโตะ
MMA : 77.1 กก.

โยชิฮิโร อากิยามา VS เชริฟ โมฮาเม็ด
MMA : 83.9 กก.

เม ยามากูชิ VS เมง โบ
MMA : 52.2 กก.

ทรอย เวิร์ทเธน VS มาร์ค แฟร์เท็กซ์ อาเบลาร์โด
MMA : 65.8 กก.

โฮโนริโอ บานาริโอ VS ชนนภัทร วิรัชชัย
MMA : 70.3 กก.

ทิฟฟานี เตียว VS อายากะ มิอูระ
MMA : 56.7 กก.

ริตู โฟกาต VS วู เชียว เฉิน
MMA : 52.2 กก.

ฮิโรกิ อากิโมโต VS อัซวาน เจ วิล
คิกบ็อกซิง : 63.5 กก.

อาเดรียน มาเทอิส VS เหอซิเกอทู
MMA : 56.7 กก.

ราดีม ราห์มาน VS เจฟฟ์ ชาน
MMA : 65.8 กก.

***โปรแกรมการแข่งขันอาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง

อัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และ
เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ