จังหวัดลำพูน ผนึกกำลังร่วมกับ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), การกีฬาแห่งประเทศไทย และ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติ รายการ "ยูเมะพลัส ลำพูน ฮาล์ฟ มาราธอน 2019” วิ่งสืบสานต้นกำเนิดวัฒนธรรม สัมผัสเสน่ห์อารยธรรมล้านนาที่เก่าแก่ที่สุดของภาคเหนือ บนเส้นทางวิ่งประวัติศาสตร์ที่สะอาดที่สุดในเมืองไทย วันที่ 15 ธ.ค.62 ณ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน โดยมีปอดเหล็กทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมรวมทั้งสิ้นเกือบ 7,000 คน

นักวิ่งจิตอาสาร่วมทำความสะอาดก่อนวิ่ง ลำพูน ฮาล์ฟ มาราธอน

 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.62 นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ นายอำเภอเมืองลำพูน พร้อมด้วย คุณสมพงษ์ อเนกวิสูตรวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายแผนงานและประสานงานองค์กร บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) ได้เปิดกิจกรรม "ยูเมะพลัส คลีน เดอะ ทาวน์" เชิญชวนนักวิ่งมาร่วมเป็นจิตอาสาทำความสะอาดพื้นที่บริเวณจุดสตาร์ทและเส้นชัยก่อนแข่งขัน ณ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน โดยมีจิตอาสาเข้าร่วมถึง 50 คน
 
คุณสมพงษ์ อเนกวิสูตรวงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายแผนงานและประสานงานองค์กร บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กิจกรรม "ยูเมะพลัส คลีน เดอะ ทาวน์" เป็นกิจกรรมพิเศษที่เราจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อสนับสนุนให้ชุมชนและนักวิ่ง หันมาใส่ใจในเรื่องการรักษาความสะอาด และรักษาสิ่งแวดล้อมในบริเวณที่จัดงาน ตลอดจนเชิญชวนเหล่านักวิ่ง มาเป็น “ECO Race Runner” หรือนักวิ่งเชิงอนุรักษ์ เพื่อเป็นต้นแบบการสร้างจิตสำนึกที่ดี ไม่สร้างขยะ ลด ละ และเลิกใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร เพื่อลดปัญหาขยะล้นเมือง ซึ่งในครั้งมีอาสาสมัครและนักวิ่งมาร่วมกิจกรรมมากถึง 50 คน ดังนั้น ผมจึงอยากขอบคุณอาสาสมัครทุกๆ คน รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและคนในพื้นที่ ที่มาร่วมแสดงพลังให้ทุกคนได้จดจำลำพูนในมุมที่สวยงามไปตลอด

นักวิ่งจิตอาสาร่วมทำความสะอาดก่อนวิ่ง ลำพูน ฮาล์ฟ มาราธอน
 
นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ นายอำเภอเมืองลำพูน กล่าวว่า จังหวัดลำพูนรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ทางยูเมะพลัสเห็นความสำคัญของการสร้างจิตสำนึกที่ดีในการรักษาความสะอาด โดยกิจกรรม "ยูเมะพลัส คลีน เดอะ ทาวน์” นับเป็นกิจกรรมพิเศษ ที่ยูเมะพลัสได้มอบให้กับนักวิ่งและคนในชุมชนให้ได้อยู่บนพื้นที่ที่สวยงาม และหวังว่ากิจกรรมนี้ จะเป็นกระบอกเสียงส่งไปถึงเหล่านักวิ่งให้มีความตระหนักในการรักษาความสะอาด และหันมาใส่ใจดูแลรักษาสภาพแวดล้อม ให้สวยงามอย่างยั่งยืนตลอดไป
 

 

 

สำหรับ งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติ รายการ "ยูเมะพลัส ลำพูนฮาล์ฟ มาราธอน 2019” มีนักวิ่งเข้าร่วมทั้งสิ้น 7,000 คน ออกสตาร์ทและเข้าเส้นชัยที่วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 3 ระยะทาง คือ ฮาล์ฟมาราธอน (21.1 กม.) มินิ มาราธอน (10 กม.) และไมโคร มาราธอน (5 กม.) ซึ่งนักวิ่งจะได้สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งอารยธรรมล้านนา และสถานที่ประวัติศาสตร์ของจังหวัด อาทิ วัดต้นแก้ว ประตูเมืองท่านาง วัดพระยืน ฯลฯ ท่ามกลางลมหนาว บนเส้นทางวิ่งที่สะอาดที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ ยังจะช่วยสร้างรายได้ทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดลำพูนและประเทศไทย รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 72 ล้านบาท สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊กเพจ "Lamphun Half Marathon"

นักวิ่งจิตอาสาร่วมทำความสะอาดก่อนวิ่ง ลำพูน ฮาล์ฟ มาราธอน

นักวิ่งจิตอาสาร่วมทำความสะอาดก่อนวิ่ง ลำพูน ฮาล์ฟ มาราธอน