“อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ยอดแบ็คซ้ายทีมชาติไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักเตะไทยคนแรกที่คว้าแชมป์เจลีก 2019 กับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส โดย “บุญจัง” ถูกยืมตัวไปจาก “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งยังไม่มีการยืนยันว่า แบ็คซ้ายช้างศึก จะยังลงเล่นในเจลีกต่อไปหรือไม่ เนื่องจาก โยโกฮามา เอฟ มารินอส ยังไม่ได้มีการยืนยันในข้อตกลงสัญญา กับ ธีราทรเพื่อให้อยู่ร่วมทีมต่อไปตามเสียงเรียกร้องของแฟน ๆ  

ธีราทร เตรียมกลับซบรังกิเลน?

 

 

 

ทั้งนี้ “อุ้ม” ธีราทร ยืนยันว่า การเล่นฟุตบอลของตนขึ้นอยู่กับการเจรจาของต้นสังกัดทั้งสองทีม แต่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ตนก็พร้อมจะลงเล่นอย่างเต็มที่  ไม่ว่าจะเป็น เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หรือ  โยโกฮามา เอฟ มารินอส  ยืนยันว่าไม่มีปัญหากับเรื่องนี้แต่อย่างใด 

“การประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดในชีวิตค้าแข้ง กับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส  ถ้าจะได้กลับมาถิ่นเก่า ก็ถือว่ามาเล่นในลีกบ้านเกิด มีความอบอุ่นกับแฟน ๆ เมืองทอง ได้อยู่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว ผมก็พร้อมจะเล่นเต็มที่กับเมืองทองเหมือนเดิม ในส่วนอนาคตข้างหน้าจะมีโอกาสไปเล่นในเจลีกอีกหรือไม่ ผมคงไม่ปิดโอกาสในเรื่องอนาคตของตนเอง ตอนนี้มีสัญญาอยู่กับเมืองทอง ก็ต้องเคารพสัญญาที่มีอยู่ ก็ขึ้นอยู่กับอนาคตและการพูดคุยของผู้ใหญ่ในทีมว่าจะมีทิศทางอย่างไร”   

 

 

 

ธีราทร เตรียมกลับซบรังกิเลน?

“บิ๊กเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้บริหารสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า เอสซีจี เมืองทอง มีความยินดีอย่างมากที่จะได้ต้อนรับ อุ้ม ธราทร กลับสู่ทีม หลังจากที่สโมสรได้ปล่อยยืมตัวให้ไปสร้างประวัติศาสตร์ในลีกลูกหนังญี่ปุ่น เป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทย และประเทศชาติ เมื่อ “อุ้ม” จะกลับมาเล่นไทยลีกอีกครั้ง ถือว่าเป็นเรื่องยอดเยี่ยมที่ทีมเราจะได้นักเตะระดับนี้กลับมาช่วยทีมอีกครั้ง เมื่อฤดูกาลที่แล้วทีมเมืองทองขาดผู้เล่นแบ็กซ้าย ตัวเดินเกมทางฝั่งซ้าย รวมทั้งประสิทธิภาพในการเล่นลูกฟรีคิก ลูกเตะมุมก็หายไปหมด เป็นจุดอ่อนของเราโดยปริยาย ในเมื่อเราจะได้ธีราทรกลับคืนสู่ทีม ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่จะทำให้ทีมเมืองทองแข็งแกร่งมากกว่าเดิมในการสู้ศึกฤดูกาลใหม่อย่างแน่นอน

ธีราทร เตรียมกลับซบรังกิเลน?