คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
กีฬา

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯทรงเสด็จร่วมพิธีเปิดขี่ม้า FEI

1 ธันวาคม 2562 - 13:31 น.
การแข่งขันขี่ม้าระดับอาเซียนครั้งแรกในเอเชีย,สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ,FEI Asian Championships Pattaya 2019
กีฬา

Shares :
เปิดอ่าน 461 ครั้ง

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงเสด็จร่วมงาน FEI จัดพิธีเปิดขี่ม้ารายการประวัติศาสตร์ของเอเชีย


 

 

เปิดฉากยิ่งใหญ่ “FEI Asian Championships Pattaya 2019” การแข่งขันขี่ม้าระดับอาเซียนครั้งแรกในเอเชีย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงนำทัพนักกีฬาขี่ม้าไทยร่วมชิงชัยระหว่างวันที่ 1-8 ธันวาคม 2562 ณ สนามไทยโปโลแอนด์อีเควสเตรียนคลับ พัทยา

การแข่งขันขี่ม้าครั้งประวัติศาสตร์ในทวีปเอเชีย รายการ “FEI Asian Championships Pattaya 2019” เปิดฉากแล้วอย่างยิ่งใหญ่ โดยสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และได้รับพระกรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ เสด็จฯ ทรงนำทัพนักกีฬาขี่ม้าไทยร่วมแข่งขัน และทรงเข้าร่วมในพิธีเปิดเมื่อวันที่​ 30​ พฤศจิกายนที่ผ่านมา​ โดยจะมีนักกีฬากว่า 15 ประเทศ ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ณ สนามไทยโปโลแอนด์อีเควสเตรียนคลับ พัทยา จ.ชลบุรี  

มร.อิงมา เดอ วอส ประธานสหพันธ์กีฬาขี่ม้านานาชาติ  เปิดเผยว่า “ในฐานะตัวแทนของสหพันธ์กีฬาขี่ม้านานาชาติ (Federation Equestre Internationale - FEI) ผมมีความมั่นใจในศักยภาพของสนามไทยโปโลแอนด์อีเควสเตรียน คลับ และการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน FEI Asian Championships Pattaya 2019 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในเอเชีย เหนือสิ่งอื่นใดผมรู้สึกภาคภูมิใจและปลื้มปีติเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้ชื่นชมพระปรีชาสามารถในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขณะทรงเข้าร่วมแข่งขันขี่ม้าในประเภท ศิลปะบังคับม้า (Dressage) ครั้งนี้ด้วย”  

 

ดร.ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน บี.กริม. และประธานสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า “  เรามีความภาคภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่สนามไทยโปโลแอนด์อีเควสเตรียนคลับ สนามกีฬาขี่ม้ามาตรฐานโลก แวดล้อมด้วยธรรมชาติอันสวยงามของเมืองพัทยา จะได้เปิดสนามต้อนรับนักกีฬาขี่ม้าจากประเทศต่างๆ กว่า 15 ประเทศทั่วเอเชีย ซึ่งนับเป็นจำนวนประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาขี่ม้าของเอเซียจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ เมื่อเทียบกับจำนวนประเทศที่ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาขี่ม้าที่จัดแข่งในเอเชี่ยนเกมส์ (Asian Games)” 

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ประกอบด้วย 3 รายการหลักที่ใช้ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกส์  (Olympic Disciplines) คือ กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง (Jumping), ศิลปการบังคับม้า (Dressage) และ อีเว้นติ้ง (Eventing)  โดยได้รวมเอานักกีฬาขี่ม้าดาวเด่นจากหลากหลายประเทศ ได้แก่  วีรภัฎ ปิฏกานนท์ นักกีฬาขี่ม้าประเภทอีเว้นติ้ง จากประเทศไทย, ไทโซ ซูกิทานิ นักกีฬ


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ