คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
กีฬา

ทัพเจ็ตสกี 9 แชมป์โลกกลับถึงไทย

18 ตุลาคม 2562 - 15:08 น.
สนิท วรปัญญา,สมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย,เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019,เลค ฮาวาซู
กีฬา

Shares :
เปิดอ่าน 83 ครั้ง

ปีนี้วงการเจ็ตสกีไทยก้าวไปข้างหน้าได้อีกขั้น


 

นายสนิท วรปัญญา นายกสมาคมกีฬาเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยให้การต้อนรับนักเจ็ตสกีทีมชาติไทยชุดทำศึก "การบินไทย "เจ็ตสกี เวิลด์ ไฟนอล 2019" ที่เมืองเลค ฮาวาซู รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐ ระหว่างวันที่ 5-13 ตุลาคม เดินทางกลับถึงประเทศไทย ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน บีอาร์ 211 เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 

 

 

ทัพนักกีฬาชุดนี้ถือว่าเป็นชุดที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของทีมชาติไทยในศึกเวิลด์ ไฟนอล เมื่อคว้าแชมป์โลกได้ถึง 9 รุ่น รวมทั้งรองแชมป์ 11 รุ่นและอันดับ 3 อีก 6 รุ่น จากจำนวนนักเจ็ตสกีไทยที่ร่วมแข่งขันน้อยที่สุดในรอบหลาย ๆ ปี โดยทีมชุดนี้ได้ 9 แชมป์โลกเท่าปีที่แล้ว แต่ได้รองแชมป์ถึง 11 รุ่น มากกว่าเดิม 2 รุ่น รวมทั้งยังได้แชมป์ในระดับมืออาชีพมากกว่าเดิม


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

นายสนิท กล่าวว่า "ปีนี้วงการเจ็ตสกีไทยก้าวไปข้างหน้าได้อีกขั้น แม้จะได้มา 9 แชมป์โลกเมื่อปีที่แล้ว แต่ถ้าดูในรุ่นที่ได้เป็นรุ่นระดับมืออาชีพที่แย่งแชมป์จากนักแข่งระดับโลกได้หลายรุ่น รวมทั้งยังได้รองแชมป์โลกมากกว่าเดิม"

 

 

"ที่สำคัญ คือ ปีนี้นักกีฬาหน้าใหม่ที่เพิ่งเข้าแข่งขันครั้งแรกก็สามารถคว้าแชมป์โลกมาได้เลยไม่ว่าจะเป็น ภาณุพันธ์ ดิษฐี, สหรัฐ งามสมมิตร หรือแม้กระทั่ง อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ ก็ปลดล็อกคว้าแชมป์โลกได้ทีเดียว 2 แชมป์ในปีเดียว"

"ผมอยากขอบคุณในความพยายามของนักกีฬาทุกคน และถ้ายังรักษาระเบียบวินัย หมั่นฝึกซ้อมได้แบบนี้ วงการเจ็ตสกีไทยจะยิ่งใหญ่กว่านี้แน่นอน"

"รวมทั้งขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทีมงานของนักกีฬาทุกคน คุณวิรัตน์ ทองใบเพชร เลขาธิการสมาคมกีฬาเจ็ตสกีฯ คุณปิยะศิริ วัฒนวรางกูร อุปนายกฯที่รับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีมชุดนี้ และตัวแทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทยที่ไปให้กำลังใจถึงขอบสนาม"

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ