royal coronation
วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562
กีฬา

ธอส.ควักอีก 4.25 ล้านให้ เทควันโด

วันที่ 18 ตุลาคม 2562 - 13:42 น.
ธนาคารอาคารสงเคราะห์,ธอส,สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย,ซีเกมส์ 2019,โอลิมปิกเกมส์ 2020
Shares :
เปิดอ่าน 216 ครั้ง

โอลิมปิกเกมส์-ซีเกมส์ ต้องคว้าทองตามเป้า

 

  

นายคนึง ครุธาโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน “GH Bank เทควันโดชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย” ประจำปี 2562 ประเภทพุมเซ่ ที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ เมื่อวันที่ 18 ต.ค.โดยมี นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย พร้อมตัวแทนผู้สนับสนุนเข้าร่วม โดยการแข่งขันประเภทพุมเซ่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้แยกออกมาจากการแข่งขันประเภทต่อสู้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 ต.ค.62 มีนักกีฬาเทควันโดท่ารำจากทั่วประเทศ เข้าร่วมไม่น้อย 300 คน แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ ประเภทเดี่ยว, ประเภทคู่ และประเภททีม แบ่งตามรุ่นอายุดังนี้ รุ่นอายุไม่เกิน 9, 11, 14, 17, 30, 40 ปี และรุ่นอายุ 41 ปีขึ้นไป

 

ขณะเดียวกัน นายคนึง ครุธาโรจน์ ยังได้เป็นประธานมอบเงินสนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ตาม ”โครงการ 1 รัฐวิสาหกิจ 1 สมาคมกีฬา” งวดที่ 3 ประจำปี 2562 จำนวน 4,250,000 บาท เพื่อนำไปพัฒนานักกีฬาเทควันโด รวมทั้งบริหารจัดการงานด้านต่างๆ ตามนโยบายของสมาคมฯ ต่อไปอีกด้วย

นายธนฑิตย์ รักตะบุตร กล่าวว่า ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ ได้ทุ่มเทพัฒนากีฬาเทควันโดของไทย ทั้งประเภทต่อสู้และพุมเซ่ อย่างต่อเนื่อง ภายใต้การสนับสนุนหลักของ ธอส. และกลุ่มผู้สนับสนุนรายอื่นๆ อาทิ สิงห์, โค้ก, เมืองไทยประกันภัย และเอฟบีที เป็นต้น ทำให้ทีมเทควันโดไทยทั้ง 2 ประเภท สร้างผลงานจนก้าวไปอยู่ระดับแนวหน้าสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย จนเป็นที่ยอมรับอย่างมาก ล่าสุด ทีมพุมเซ่ไทย เพิ่งไปคว้า 19 ทอง 13 เงิน และ 9 ทองแดง จากการแข่งขันเทควันโดพุมเซ่ชายหาดชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศอิยิปต์ พร้อมคว้าถ้วยชนะเลิศคะแนนรวม เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันมาครอง นับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สมาคมฯ ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมสนับสนุนเป็นอย่างดี

 

 

 

 

นายคนึง ครุธาโรจน์ กล่าวว่า ธอส. มีหน้าที่สร้างบ้านสร้างความสุขให้กับคนไทย แต่อีกบริบทสำคัญก็คือการสนับสนุนวงการกีฬาไทย โดยกีฬาเทควันโดนั้นเราได้ร่วมสนับสนุนมาเป็นเวลา 12 ปีแล้ว ผลงานที่ผ่านมายอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก เป้าหมายต่อไปก็คือการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ปลายปีนี้ รวมทั้งโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ซึ่ง ธอส. เชื่อว่าสมาคมฯ และนักกีฬาเทควันโดไทย จะทำผลงานคว้าเหรียญทองได้ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ