การแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก "บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ แชมเปี้ยนส์ชิพ 2019" ที่เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 13 ต.ค. ประเภทบุคคล รอบชิงชนะเลิศ 

 

 

     คู่ที่แฟนกีฬาขาวไทยตามลุ้นและส่งกำลังใจ ในประเภท ชายเดี่ยว "วิว"กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือ 1 เยาวชนโลก และมือ 1 ของรายการ ดีกรีแชมป์เก่า 2 สมัยซ้อน พบกับ คริสโต โปปอฟ มือ 12 เยาวชนโลก และมือ 10 ของรายการ จากฝรั่งเศส โดยคู่นี้เพิ่งพบกันมาในรอบแปดทีมสุดท้ายประเภททีม ซึ่ง "วิว"เป็นฝ่ายกำชัย ไปสองเกมรวด และทั้งคู่โคจรมาพบกันอีกครั้งในรอบชิงชนะเลิศประเภทบุคคล

      และผลปรากฎว่า "วิว"ก็สามารถย้ำแค้นชนะไปอีกครั้งสองเกมรวด ด้วยคะแนน 21-8 , 21-11 สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักแบดมินตันชายเดี่ยวคนแรกของโลก ที่คว้าแชมป์เยาวชนโลกได้ถึง 3 สมัยติดต่อกัน และเป็นคนไทยคนที่สอง ต่อจาก "เมย์"รัชนก อินทนนท์ ที่เคยคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว ระหว่างปี 2009-2011

"วิว กุลวุฒิ"คว้าแชมป์ขนไก่เยาวชนโลก 3 สมัยซ้อน

      ทั้งนี้ ปัจจุบัน "วิว"กุลวุฒิ รั้งอันดับมือ 48 ของโลก ในรุ่นทั่วไป และปีนี้ลงแข่งขันไปแล้ว 15 รายการ คว้าแชมป์ในปีนี้มา 5 รายการ และรองแชมป์ 1 รายการ
 
      สรุปผลงานนักแบดมินตันเยาวชนไทยในการแข่งขันแบดมินตันเยาวชนชิงแชมป์โลก "บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ แชมเปี้ยนส์ชิพ 2019" ทำผลงาน 1 เหรียญทอง จากชายเดี่ยว"วิว"กุลวุฒิ วิทิตศานต์ และ 3 เหรียญทองแดง จากทีมผสม, หญิงเดี่ยว "จิว" พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ และคู่ผสม "มิกซ์" รัชพล มรรคศศิธร-"มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสอาด

"วิว กุลวุฒิ"คว้าแชมป์ขนไก่เยาวชนโลก 3 สมัยซ้อน

"วิว กุลวุฒิ"คว้าแชมป์ขนไก่เยาวชนโลก 3 สมัยซ้อน

ขอบคุณภาพจาก : สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ