เบนจามิน เดวิส นักเตะวัย 19 ปี ที่ค้าแข้งกับ “เจ้าสัวน้อย” ฟูแล่ม ในลีกเดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ ได้ถูกเรียกตัวมาติดทัพช้างศึก ยู23 ชุดเตรียมทีมลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และเตรียมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2020 รอบสุดท้าย

จับตา  เบนจามิน เดวิส  ร่วมซ้อมกับทัพ ช้างศึก

 

 

 

 

จับตา  เบนจามิน เดวิส  ร่วมซ้อมกับทัพ ช้างศึก

ล่าสุด เขาได้ถูก อากิระ นิชิโนะ กุนซือทัพ “ช้างศึก” เรียกได้ร่วมฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่ เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พร้อมกับเพื่อนร่วมทีม ยู23 อีก 3 คน 

“รู้สึกดีครับ รู้สึกสนุก และมีความสุขในการฝึกซ้อม” กองกลางดาวโรจน์ กล่าว

“ผมได้พูดกับโค้ชแค่นิดหน่อย เขาบอกผมทำงานให้หนัก ผมต้องขอบคุณโค้ช นิชิโนะ ที่ให้โอกาสมาร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ผมก็หวังว่าจะมีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ในอนาคต”

“ตำแหน่งที่ผมถนัดที่สุด คือกองกลางตัวรุก ถ้าจะเปรียบเทียบความคล้ายคลึงนักเตะสักคนก็ประมาณ แบร์นาโด้ ซิลวา”

จับตา  เบนจามิน เดวิส  ร่วมซ้อมกับทัพ ช้างศึก

 

 

 

“ผมต้องขอบคุณแฟนบอลไทยทุกคนที่ให้ความสนใจ และให้การสนับสนุนผมเป็นอย่างดีและอบอุ่น ผมหวังว่าในอนาคตจะได้มีโอกาสลงเล่นในนามทีมชาติไทย และพาทีมประสบความสำเร็จในอนาคต”

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีโปรแกรมลงอุ่นเครื่อง 2 นัด วันที่ 11 ตุลาคม  พบสโมสร อาร์มี่ ยูไนเต็ด จากศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนส์ชิพ เวลา 17.00 น. และนัดที่ 2 วันที่ 14 ตุลาคม  พบกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี จากศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนส์ชิพ เวลา 16.30 น. ที่สนามฝึกซ้อมภายในศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี

จับตา  เบนจามิน เดวิส  ร่วมซ้อมกับทัพ ช้างศึก