royal coronation
วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562
กีฬา

ครบ 23 ช้างศึกบู๊เวียดนาม

วันที่ 2 กันยายน 2562 - 20:20 น.
อากิระ นิชิโนะ,ชนาธิป สรงกระสินธ์,ธีราทร บุญมาทัน,ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์,ช้างศึก,เวียดนาม,ฟุตบอลโลก 2022
Shares :
เปิดอ่าน 1,764 ครั้ง

โค้ชนิชิโนะคิดหนัก เลือกกัปตันทีม

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มั่นใจว่า 3 นักเตะจากเจลีก อย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีราทร บุญมาทัน และ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ จะนำประสบการณ์ มาปรับใช้ได้มากมายกับทีมชาติไทย โดยนักเตะทั้ง 3 ราย จากเจลีก รวมถึง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารจากโอเอช ลูเวิน ที่เบลเยี่ยม เพิ่งเดินทางมาสมทบ และลงฝึกซ้อมร่วมกับทีม ที่ สนาม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ครั้งแรก เมื่อวันที่ 2 กันยายน 

อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชช้างศึก กล่าวว่า"เนื่องจากว่าเรามีเวลาซ้อมอีกแค่ 3 วัน เราก็คงต้องใส่ทุกรายละเอียด และพยายามเน้นรายละเอียดเพื่อให้ผู้เล่นเข้าใจแท็คติกมากที่สุด"

"(สาเหตุที่เลือกกองหน้าคนเดียว) ผมไม่อยากบอกว่า อาร์ม (ศุภชัย ใจเด็ด) เป็นศูนย์หน้าคนเดียวของทีม แต่เราก็ยังมีผู้เล่นแนวรุกอีกหลายคน"

"(การเตรียมทีม) ถ้าพูดถึงช่วงที่ผ่านมา เรายังไม่เจอปัญหา วันนี้ถือเป็นวันแรก ที่เราจะมีผู้เล่นลงฝึกซ้อมพร้อมกันทั้ง 23 คนสุดท้าย เราพยายามเน้นให้นักเตะทุกคนเข้าใจวิธีการเล่น"

"(เกี่ยวกับนักเตะจากต่างแดนที่เพิ่งมาสมทบกับทีมทั้ง 4 คน) เรายังไม่ได้ดูเขาซ้อมกับทีม แต่ก่อนหน้านี้ ที่โรงแรม ก็สัมผัสได้ว่าทุกคนมีความเป็นหนึ่งเดียวกัน คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร"

"แน่นอนว่า ต้องคาดหวังในตัวผู้เล่นทั้ง 3 คนที่มาจากเจลีก แต่ทีมชาติก็มีหลายอย่างต้องปรับปรุง ผมเชื่อว่าทั้ง 3 คนจะนำประสบการณ์จากที่ญี่ปุ่นมาปรับใช้กับทีมชาติไทยได้ ส่วนรายละเอียดคงไม่สามารถบอกได้ ตอนนี้มีสื่อเวียดนามติดตามมากมาย เราก็ไม่อยากพูดถึงข้อมูล ที่ต้องลงลึกไปมากกว่านี้"

"ผมไม่ได้รู้สึกกดดัน แต่มันเป็นความตื่นเต้นที่จะได้เล่นในบ้าน ก็จะทำให้สุดความสามารถ และร่วมสู้ไปกับนักเตะทุกคน"

"(สภาพอากาศจะมีผลกระทบหรือไม่) ผมไม่ได้กังวล เพราะนักเตะไทยก็คุ้นเคยดีอยู่แล้ว คิดว่า 3 คนที่มาจากญี่ปุ่น ก็ไม่น่ามีปัญหาเรื่องการปรับตัว ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม สภาพอากาศจะเป็นอย่างไร เราก็ต้องรับมือให้ได้"

"ที่ผ่านมา ผมก็ได้มีการเรียกนักเตะมาคุยส่วนตัว รวมถึงคุยเป็นกลุ่มทั้งหมดแล้ว และก็เริ่มรู้จักนิสัยใจคอ การเป็นกัปตันทีมจะต้องมีความเป็นผู้นำสูง ตรงนี้เรายังไม่ได้ตัดสินใจ"

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต โดยบัตรเข้าชมขายหมดแล้วทุกที่นั่ง ต่อด้วยบุกเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ