การแข่งขันบาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐ วันนี้ (14 มิ.ย.) เป็นรอบชิงชนะเลิศของฤดูกาล 2018-19 เกมที่หก โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส แชมป์เก่า เปิดสนาม โอราเคิล อารีนา รับการมาเยือนของ โตรอนโต แรปเตอร์ส โดยก่อนหน้านี้ แรปเตอร์ส ออกนำ 3-2 เกม และต้องการชัยชนะเกมเดียวเท่านั้นเพื่อคว้าแชมป์ในปีนี้ไปครอง

    ผลปรากฏว่าเกมนี้ "นักรบทองคำ" เป็นฝ่ายทำได้ดีกว่าในช่วง 3 ควอเตอร์แรก ด้วยการออกนำ 88-86 ถึงกระนั้นจากการที่ เคลย์ ธอมป์สัน การ์ดตัวเก่งที่กดไปคนเดียวในเกมนี้ถึง 30 คะแนนได้รับบาดเจ็บจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกในท้ายควอเตอร์ที่ 3 นั้น ทำให้เกมพลิกกลับมาอยู่ในฝั่ง แรปเตอร์ส ด้วยการพลิกนำเป็น 111-110 ในช่วงท้าย ขณะที่เกมเหลืออีกไม่ถึงนาที

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

     โดย วอร์ริเออร์ส มีโอกาสปิดเกมจากการได้ครองบอลบุก ทว่าสุดท้ายแล้ว สตีเฟน เคอร์รี กลับยิง 3 แต้มไม่เข้าในขณะที่เวลาเหลือเพียง 9 วินาที ซึ่งหลังจากนั้น แรปเตอร์ส มาได้เพิ่มอีก 3 คะแนนจากการชูตลูกตีฟาล์วเข้าทั้งหมด

    เป็นเหตุให้จบเกม โตรอนโต แรปเตอร์ส บุกมาเอาชนะ โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส ไปได้ 114-110 ปิดซีรีส์ ไฟนอลส์ 4-2 เกม ซิวแชมป์บาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐ มาครองเป็นสมัยแรก นับตั้งแต่มีการก่อตั้งทีม เมื่อปี 1995 พร้อมเป็นแชมป์เอ็นบีเอทีมแรกจากประเทศ แคนาดา อีกด้วย