สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ส่ง 2 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เข้าร่วมฝึกซ้อม ในโครงการ ASIAN ELEVEN ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกันของ เจแปน ฟาวเดชั่น ศูนย์เอเชีย, สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น, เจลีก และสมาคมฟุตบอลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระหว่างวันที่ 13-24 มิถุนายน ณ ศูนย์ฝึก เจ วิลเลจ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 

 

สำหรับ 2 นักเตะจากไทยที่ได้รับการคัดเลือก ได้แก่ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว จากสโมสร ชลบุรี เอฟซี และ ณัชชา พรมสมบูรณ์ จากสโมสรพัฒนา เอฟซี ร่วมกับนักเตะจากประเทศอื่น ๆ ในอาเซียน อาทิ อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, สิงคโปร์, บรูไน, กัมพูชา, ลาว, เมียนมา, เวียดนาม และ ติมอร์ ตะวันออก  

ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว กองกลางทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า "รู้สึกดีใจที่ได้โอกาสในครั้งนี้ ก็จะพยายามทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ มาพัฒนาตัวเอง เพื่อต่อยอดไปช่วยสโมสร รวมถึงทีมชาติไทย ในอนาคต ก็จะพยายามทำเต็มที่ครับ"  

 

ณัชชา พรมสมบูรณ์ กองหลังทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า "ดีใจและตื่นเต้นมาก สำหรับโอกาสที่จะไปญี่ปุ่นในครั้งนี้ ซึ่งนี้ก็ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้ว สำหรับเราสองคนที่ไปญี่ปุ่น  ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ในระหว่างฝึกซ้อมและแข่งขันที่นั่น เชื่อว่าด้วยประสบการณ์ที่ได้รับมา จะช่วยให้ผมสามารถก้าวจากการเป็นนักฟุตบอลระดับสมัครเล่น ไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้ในอนาคต"  

ทั้งนี้ นักกีฬาทั้ง 2 คน จะร่วมกับนักเตะอาเซียน คนอื่นที่ถูกคัดเลือก ทั้งหมด 20 คน เข้าร่วมฝึกซ้อมกับสตาฟโค้ชชาวญี่ปุ่น และทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ “Japan Fun Cup” ณ สนาม เจ วิลเลจ จังหวัดฟุกุชิมา พร้อมกันนี้ยังได้พบปะพูดคุยกับ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และชมการแข่งขันฟุตบอล เจลีก ระหว่าง คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ แชมป์เจลีก ที่จะเปิดบ้านพบกับ ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่สนาม โทะโดะโระคิ ในวันที่ 14 มิถุนายน  นี้ด้วย