royal coronation
วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562
กีฬา

"มุกข์ลดา"นำม้วนเดียวจบผงาดคว้าแชมป์ทวีปเอเชียที่บุรีรัมย์

วันที่ 1 มิถุนายน 2562 - 16:06 น.
มุกข์ลดา สารพืช,เอพีฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์,ศึกเอเชียโร้ดเรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม3
Shares :
เปิดอ่าน 3,700 ครั้ง

"มุกข์ลดา สารพืช" ยอดนักบิดหญิงแกร่งหนึ่งเดียวของไทยฟอร์มโหด! ควง "ธัชกร" ​นำม้วนเดียวจบผงาด!!! แชมป์ทวีปเอเชียในศึก เอเชียโรดเรซซิ่ง ที่บุรีรัมย์

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งของไทย หมายเลข 44 จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ สร้างผลงานระดับมาสเตอร์ควบรถแข่ง CBR250RR นำม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์ศึกเอเชียโร้ดเรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม3 เรซแรกในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. พร้อมควง“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี หมายเลข 149 ทีมเมทดาวรุ่งเข้าเส้นชัยอันดับ 1 และ 2 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตจ.บุรีรัมย์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประจำทวีปเอเชียรายการ เอเชีย โรดเรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 เดินทางเข้าสู่สนามที่ 3 ของปีโดยมีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-2 มิถุนายนนี้ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

การแข่งขันเรซแรกมีขึ้นในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา ดวลความเร็วทั้งสิ้น10 รอบสนามโดยยอดนักบิดสาวแกร่งชาวไทยอย่าง“มุกข์” มุกข์ลดาสารพืชหมายเลข44 จาก  เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่นขณะที่สองทีมเมทดาวรุ่งอย่าง“ก๊องส์” ธัชกรบัวศรี หมายเลข 149 และ“ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ประทุมยศหมายเลข 188 ได้ออกตัวในกริดที่ 3 และ 5 ตามลำดับมีลุ้นคว้าโพเดี้ยมด้วยกันทั้งคู่

ออกสตาร์ทเรซด้วยการขยับขึ้นนำของธัชกรตามด้วยมุกข์ลดาในอันดับ 2 ก่อนที่ มุกข์ลดา จะสามารถขยับแซงขึ้นเป็นผู้นำได้หลังผ่านโค้ง 3 ในรอบแรก โดยสองนักบิดจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ ค่อยๆ ทำระยะห่างจากคู่แข่งออกไปได้อย่างต่อเนื่อง

มุกข์ลดา ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมตั้งแต่การซ้อมครั้งแรกกับรถแข่งคู่ใจ CBR250RR ยังคงรักษามาตรฐานการบิดได้อย่างลงตัวก่อนบิดนำม้วนเดียวจบเข้าป้ายเป็นคันแรกคว้าแชมป์เรซแรกของคลาส เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. อย่างยิ่งใหญ่โดยมีทีมเมทรุ่นน้องอย่าง ธัชกร ตามเข้าป้ายในอันดับ 2 ตามหลัง 1.204 วินาที ได้ฉลองโพเดียมในบ้านเกิดอีกครั้ง

ส่วนปิยวัฒน์ ไล่บี้ชิงอันดับ 3 กับคู่แข่ง 5 คนอย่างหนักตลอดทั้งเรซ ก่อนที่ “เจ้าฟิล์ม” จะจบเรซในอันดับ 4 ตามหลังแชมป์ 3.466 วินาที โดยนับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของทัพนักบิดจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์

ศึกเอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 3 ซึ่งเป็นโฮมเรซของนักบิดไทยที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์​ จะชิงชัยเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายนนี้ เวลา 13.55 น.  แฟนๆ
ความเร็วสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดผ่านทางออนไลน์ได้จากแฟนเพจเฟซบุ๊กAsia Road Racing Championship และยูทูบAsiaRoadRacing หรือทางเฟซบุ๊กแฟนเพจรถจักรยานยนต์ฮอนด้า(Honda Motorcycle Thailand) www.facebook.com/hondamotorcyclethailand/

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ