ข่าว

นักกีฬาพิการไทยได้แรงหนุนสู่พาราลิมปิก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“ไทยบริดจสโตน” ทุ่ม 8 ล้านบาท ถึง "โตเกียว 2020"

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย มร.ยาสุฮิโระ โมริตะ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในฐานะผู้สนับสนุน มูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ที่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา (อาคาร 25 ชั้น) การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก เมื่อวันที่ 26 มกราคม   

"บิ๊กนิดหน่อย”  กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติ และ ขอบคุณ ไทยบริดจสโตน ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาวงการนักกีฬาคนพิการของไทย เพราะที่ผ่านมา คณะกรรมการพาราลิมปิกฯ ได้กระตุ้นให้ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ให้เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาวงการกีฬาคนพิการของไทยมาตลอด และครั้งนี้ ถือเป็นความสำเร็จที่มีภาคเอกชนได้เซ็นสัญญาเข้ามาสนับสนุนอย่างจริงจัง  

“บันทึกข้อตกลงความร่วมมือสนับสนุน ระหว่าง มูลนิธิคณะกรรมการพารลิมปิกแห่งประเทศไทย กับ บริษัท ไทยบริดจสโตน ได้สนับสนุนเป็นเงิน ปีละ 2 ล้านบาท ระยะเวลา 4 ปี (2561 - 2564) เป็นเงิน 8 ล้านบาท โดยร่วมกันสานฝันทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทยเตรียมพร้อมสู่ โตเกียวพาราลิมปิกเกมส์ 2020” นายจุตินันท์ กล่าว

มร.ยาสุฮิโระ โมริตะ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด กล่าวว่า  รู้สึกมีความยินดีอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นผู้สนับสนุน มูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เพราะบริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด มีนโยบาย ที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการสนับสนุนวงการกีฬามาตลอดพร้อมกับมีความ เชื่อมั่นว่าการสนับสนุนในครั้งนี้ จะส่งเสริมและลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมพร้อมยกระดับและพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข สอดคล้องกับเจตนารมณ์ในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมของบริดจสโตนในแคมเปญ Our Way to Serve1 และมั่นใจการเข้ามาสนับสนุนครั้งนี้จะช่วงพัฒนาวงการกีฬาไทยให้ก้าวไกลยิ่ง ๆ ขึ้นไปอย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ในปี 2559  บริดจสโตน คอร์ปอเรชั่น (สำนักงานใหญ่ ที่ประเทศญี่ปุ่น) ประกาศความร่วมมือกับคณะกรรมการจัดการโอลิมปิกและพาราลิมปิกแห่งโตเกียว ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ “โตเกียวพาราลิมปิกเกมส์ 2020” ทำให้ ไทยบริดจสโตน  มุ่งสนับสนุนนักกีฬาคนพิการให้พิชิตฝันไปสู่การแข่งขันตั้งแต่  “อาเซียนพาราเกมส์” “เอเชียนพาราเกมส์” ไปจนถึง "พาราลิมปิกเกมส์ 2020” ในที่สุด   

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด