ข่าว

ทัพคนพิการเฮ ได้งบเก็บตัว 6 เดือน

นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยเฮ กกท. อนุมัติงบเก็บตัวสู้ศึกอาเซียนพาราลิมปิกยาว 6 เดือน เรียกเข้าแคมป์เก็บตัวปลายเดือน มี.ค.นี้

              ตามที่คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยและการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ดำเนินการเตรียมส่งนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยเข้าร่วมแข่งขันกีฬา “อาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 9” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-9 ธันวาคม ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย และเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และ 5 สมาคมกีฬาคนพิการได้ทำการเปิดคัดเลือกตัวนักกีฬาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

              ล่าสุด “บิ๊กนิดหน่อย” จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับความพร้อมในการเตรียมทีมนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ที่ประเทศมาเลเซียนั้น เวลานี้ทางคณะกรรมการพาราลิมปิกฯ ได้มีการประสานงานกับทั้ง 5 สมาคมกีฬาที่เป็นผู้ดูแลนักกีฬาทั้งหมด ได้มีการแจ้งมาแล้วว่าเวลานี้ได้มีการคัดเลือกนักกีฬาและได้นักกีฬาที่เป็นตัวแทนทีมชาติไทย เพื่อเข้ามาเตรียมทีมในการฝึกซ้อมเรียบร้อยแล้ว แต่อย่างไรก็ดี แบ่งสัดส่วนเป็นนักกีฬาความหวัง 70 เปอร์เซ็นต์, นักกีฬาดาวรุ่งและนักกีฬาหน้าใหม่ 30 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากเราต้องการเปิดโอกาสให้นักกีฬาหน้าใหม่สัมผัสประสบการณ์ในการแข่งขันระดับนานาชาติ เพื่อพัฒนานักกีฬาดาวรุ่ง หรือ นักกีฬาหน้าใหม่เพิ่มมากขึ้น ก่อนที่พวกเขาจะก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬาตัวหลักในอนาคต

              "ทั้งนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทยได้มีการอนุมัติงบประมาณในการเตรียมทีมนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยเรียบร้อยแล้ว ในครั้งนี้นักกีฬาไทยมีเวลาในการเตรียมความพร้อมเพิ่มมากขึ้นจากเดิม 3 เดือน เป็น 6 เดือน ซึ่งผมต้องขอขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเตรียมทีมนักกีฬาคนพิการของเรา และทำให้ทางคณะกรรมการพาราปิกแห่งประเทศไทยจะเรียกนักกีฬาทั้งหมดเข้ามารายงานตัวเพื่อเก็บตัวฝึกซ้อมตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้”

              ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกไทย กล่าวอีกว่า การที่ได้เวลาเก็บตัวฝึกซ้อมมมากขึ้น ถือเป็นสิ่งที่ดีมากๆ ทำให้นักกีฬาเรามีการเตรียมความพร้อมที่ดีและต่อเนื่อง เป็นผลต่อเป้าหมายการคว้าเจ้าเหรียญทองของเราอีกครั้ง เท่านั้นยังไม่พอการได้เวลาเตรียมตัวที่มากขึ้นยังส่งผลดีต่ออนาคตต่อเนื่องกับทัพนักกีฬาคนพิการของเรา เพราะหลังจากจบศึกอาเซียนพาราเกมส์ จะมีการเตรียมทีมไปถึงอาเชี่ยนพาราเกมส์ซึ่งเป็นอีกเป้าหมายหลักของทัพนักกีฬาคนพิการไทย

ข่าวยอดนิยม