ข่าว

'ศุภมาส' ไม่นิ่งนอนใจเร่งสอบข้อเท็จจริง วัยรุ่น 'อุเทนถวาย' จ่อยิง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ศุภมาส อิศรภักดี' ห่วงนักศึกษา 'อุเทนถวาย' ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นยิง สั่งปลัดกระทรวง อว.ตรวจสอบข้อเท็จจริง หาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

หลังจากเหตุการณ์วัยรุ่นยิงกันบริเวณหน้าโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ย่านคลองเตย กทม. และมีลูกหลงกระสุนไปทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและผู้บาดเจ็บ 1 ราย ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมาทำร้ายกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย

 

 

โดยล่าสุด นางสาวสุชาดา แทนทรัพย์ เลขานุการ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ในฐานะโฆษกระทรวง อว.กล่าวถึงกรณีเหตุวัยรุ่นยิงกันบริเวณหน้าโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ย่านคลองเตย กทม.และมีลูกหลงกระสุนไปทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า

มีกลุ่มวัยรุ่นมาทำร้ายกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย แต่กระสุนพลาดไปถูกครูสาว ร.ร.พระหฤทัยคอนแวนต์ จนเสียชีวิตและมีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวายได้รับบาดเจ็บ

'ศุภมาส' ไม่นิ่งนอนใจเร่งสอบข้อเท็จจริง วัยรุ่น 'อุเทนถวาย' จ่อยิง

 

ทั้งนี้ น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รมว.กระทรวง อว.ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวได้สั่งการให้นายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ ปลัดกระทรวง อว.ตรวจสอบข้อเท็จจริงไปยังวิทยาเขตอุเทนถวายแล้ว เพื่อให้การช่วยเหลือนักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทราบในเบื้องต้นว่านักศึกษาวิทยาเขตอุเทนถวายที่ได้รับบาดเจ็บมาทำกิจกรรมที่มหาวิทยาลัย ส่วนประเด็นการก่อเหตุมาจากความขัดแย้งระหว่างสถาบันหรือไม่นั้น จะเร่งตรวจสอบให้แน่ชัด ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย เพราะเหตุดังกล่าวถือว่าอุกอาจมาก เพราะทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ไม่เกี่ยวข้องต้องมาเสียชีวิต

'ศุภมาส' ไม่นิ่งนอนใจเร่งสอบข้อเท็จจริง วัยรุ่น 'อุเทนถวาย' จ่อยิง

 

" รมว.กระทรวง อว.แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและมีความห่วงใยในสวัสดิภาพของนักศึกษา ครอบครัวของผู้เสียชีวิต และประชาชนทุกคน ทั้งนี้ กระทรวง อว.จะหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหามาตรการแก้ไขและป้องกันต่อไป"  โฆษกกระทรวง อว.กล่าว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ