ข่าว

'ชัชชาติ' ขานรับนโยบายรัฐ นำร่อง 'เปิดสถานบันเทิงถึงตี 4' เริ่มปีใหม่นี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ผู้ว่าฯ กทม." ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ขานรับนโยบายรัฐบาล นำร่องขยายเวลา "เปิดสถานบันเทิงถึงตี4 " เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจ

16 ต.ค. 2566 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  เปิดถึงความพร้อมในการเตรียมขยายเวลา เปิด-ปิด สถานบันเทิง ถึง 04.00 น. ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ว่า 

 

กทม.ไม่ขัดข้องในนโยบายดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ ได้หารือกับคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟพาวเวอร์แห่งชาติ เรื่อง Soft Power ที่เสนอความคิดร่วมกันที่จะทำให้เรื่องดังกล่าวชัดเจนและก็มีมาตรการรองรับในการป้องกันไม่ให้เยาวชนเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง 

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

 

 

ซึ่งในปัจจุบันยังเห็นผับที่เปิดเกินเวลาอยู่บ้าง  ถ้าทุกคนออกมาร่วมกันทำให้ถูกกฎหมายและทำให้มีระเบียบในการเข้า-ออก ให้ชัดเจน ทางส่วนของกทม. ก็ไม่น่าจะมีข้อขัดข้องอันใดและคิดว่าเป็นเรื่องที่ดี

 

ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวอีกว่า ในการปฏิบัติอาจจะต้องปรับปรุงการแบ่งโซน ให้เหมาะสมกับปัจจุบัน เนื่องจากไม่ค่อยทันสมัยตามการขับเคลื่อนของเมืองที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ โดยต้องหารือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกทางหนึ่ง เพื่อไม่ให้เกิดเสียงดังสร้างความรำคาญให้ผู้อยู่อาศัยบริเวณใกล้เคียง โดยต้องมีกรอบในการปฏิบัติให้ชัดเจน 

 

ผู้ว่าฯ กทม. ขานรับนโยบายรัฐ นำร่องเปิดสถานบันเทิงถึงตี 4

 

 

รวมถึงในแง่ของการกำกับดูแลไม่ให้เยาวชนเข้าสถานบันเทิงและการทำผิดกฎหมายในเรื่องยาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งเชื่อว่าหากทำให้โปร่งใสและมีระเบียบปฏิบัติชัดเจนย่อมดีกว่าการลักลอบเปิดแบบผิดกฎหมายแน่นอน 

 

นอกจากนี้ยังมีผู้ที่เกี่ยวข้องในแง่เศรษฐกิจอีกมากมาย เช่น พ่อค้า แม่ค้า ในตลาดที่ขายของและทำอาหาร คนขับรถสาธารณะ เป็นต้น ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกทางด้วย จึงเป็นสิ่งที่ต้องวิเคราะห์ให้รอบด้านหลายมิติ โดยคาดว่าเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการทดลองเปิดสถานบันเทิงจนถึง 04.00 น. คือช่วงเทศกาลปีใหม่ประมาณเดือนธันวาคมนี้
 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ