ข่าว

SUSTAINABILITY EXPO 2023 (SX2023) มหกรรมด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ร่วมสร้างสมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า ประเดิมด้วย 3 โซนกิจกรรมสุดปังก่อนใคร! วันที่ 29 ก.ย.นี้ ในงาน SUSTAINABILITY EXPO 2023

จาก "ภาวะโลกร้อน" สู่ "ภาวะโลกเดือด" วิกฤตการณ์ที่ทั่วโลกต่างเผชิญกับปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอย่างรุนแรง สู่ความร่วมมือกันขององค์กรชั้นนำระดับภูมิภาคและระดับโลกกับการปลุกกระแสด้านความยั่งยืนในมิติต่างๆ และร่วมกันสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีให้กับโลกใบนี้อย่างแท้จริง ภายใต้งานมหกรรมด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน SUSTAINABILITY EXPO 2023  (SX2023) ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 บนพื้นที่จัดงานรวมกว่า 70,000 ตารางเมตร ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. - 8 ต.ค. 2566 นี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

เตรียมพบกับกิจกรรมไฮไลต์และสุดยอดนวัตกรรมมากมายที่จัดเต็มตลอด 10 วัน รวมถึงต้นแบบโมโดลด้านความยั่งยืนทุกรูปแบบจากองค์กรชั้นนำที่จะช่วยปรับพฤติกรรม เปลี่ยนทัศนคติใหม่ๆ ตั้งแต่การนอน การกิน การออกกำลังกาย มุมมองการใช้ชีวิต ไปจนถึงการปฏิบัติตนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน และการลงมือทำเพื่อคนอื่น เพื่อโลก ประเดิมงานด้วย 3 โซนกิจกรรมสุดปัง SX FOOD FESTIVAL, SX MARKETPLACE, SX KIDS ZONE ที่เปิดให้เข้าชมก่อนใคร ภายใต้แนวคิดหลักของการจัดงาน "พอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก" (Sufficiency for Sustainability) ที่จะชวนให้คุณได้ "ลงมือทำจริง" ผ่านการชิม ชอป ใช้ เพื่อให้โลกใบนี้ให้น่าอยู่อย่างยั่งยืน
 

 

งาน SUSTAINABILITY EXPO 2023

 

-SX FOOD FESTIVAL: อาหารกู้โลก ดีต่อไทย ดีต่อโลก
สมดุลที่ดี เริ่มต้นที่ตัวเรา อิ่ม ฟิน เมนูอาหารเพื่อสุขภาพและโลก กับเทศกาลอาหารเพื่อโลก SX FOOD FESTIVAL 2023 เพื่อความยั่งยืนอย่างเต็มรูปแบบ ในธีม Thai Street Food Museum : ไทยสตรีทฟู้ด ไทยสตรีทกู้ด ดีต่อไทย ดีต่อโลก จากเหล่าเซเลบริตี้เชฟชื่อดังของเมืองไทย ภายใต้แนวคิด Zero-Waste Cooking เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เรียนรู้วิธีการจัดการและการปรุงอาหารแบบปราศจากขยะอาหารเหลือทิ้ง อีกทั้งยังมีอาหารที่ยั่งยืนหรือ Sustainable Food ให้เลือกชิม เลือกชอป อาทิ อาหารเพื่อสุขภาพ, อาหารสำหรับอนาคต (Future Food) และอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่น หรือ FARM to TABLE รวมทั้งกิจกรรมส่งเสริมความยั่งยืนด้านอาหาร อาทิ จุดเปลี่ยนขยะอินทรีย์ให้กลายเป็นปุ๋ยอินทรีย์ด้วยเครื่องยนต์, จุดแยกขยะ พร้อมการจำลองจุดแลนด์มาร์คสถานที่สำคัญและแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังในกรุงเทพฯ เมืองเก่าภูเก็ต และหัวเมืองสำคัญของไทยมาไว้ในที่เดียว อีกทั้งการตกแต่งยังนำวัสดุเหลือใช้และวัสดุรักษ์โลกมาใช้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่งพื้นที่ อาทิ ขวดเหลือใช้, เสื่อเก่า, ไม้เสียบลูกชิ้น พร้อมเสิร์ฟหลากหลายอาหารรสเลิศที่ดีต่อคุณ ดีต่อไทย ดีต่อโลก ครบครันทั้งคาวและหวาน 

 

งาน SUSTAINABILITY EXPO 2023

 


-SX MARKETPLACE: สินค้ากรีน มีดีไซน์ ดีต่อใจ ดีต่อชุมชน ดีต่อโลก 
พื้นที่ที่รวบรวมร้านค้าจากดีไซเนอร์ไทยหัวใจรักษ์โลก สินค้านวัตกรรมด้านสิ่งแวดล้อม ต้นไม้สวย Garden and Farm สินค้าตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า เครื่องประดับ งานคราฟต์-ทำมือ และสินค้าชุมชน รวมแล้วกว่า 200 ร้านค้ารักษ์โลก ตลอดจนมุมนิทรรศการเรียนรู้เกี่ยวกับกิจกรรมผึ้งชันโรง ผึ้งจิ๋วคุณประโยชน์แจ๋ว และเวทีแชร์มุมมองทางธุรกิจการค้าขาย และพลาดไม่ได้กับมุมพักผ่อน พร้อมจิบกาแฟชิวๆ จากร้าน HARVKIND  คาเฟ่ในโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์แนวคิดยั่งยืน


-SX KIDS ZONE: เล่นและเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ดีต่อเด็ก ดีต่อโลก 
เปิดพื้นที่แห่งการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ผสมผสานทั้ง Digital Experience และ Environmental ให้กลายเป็นสวนสนุกนอกห้องเรียนที่ส่งเสริมจินตนาการและพัฒนาทักษะด้านต่างๆ ให้แก่เด็กๆ เปิดโอกาสให้พวกเขาได้เรียนรู้ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และร่วมไขความลับโลกแห่งแมลงตัวจิ๋วกับบทบาทที่สำคัญต่อโลกใบนี้ พร้อมกิจกรรมไฮไลท์มากมาย อาทิ Chess Kid Club เสริมทักษะและวิธีคิดให้กับน้อง ๆ ผ่านกิจกรรมหมากรุก พร้อมกิจกรรมแข่งขันหมากรุกไทยและสากล SX Rapid Chess & Makruk Championship 2023, Bug Wonder ไขความลับแมลงตัวจิ๋วกับบทบาทที่สำคัญต่อโลก,  Magic of Nature ใกล้ชิดพร้อมเรียนรู้ธรรมชาติรอบตัว, Fight Food Waste ร่วมเปิดประสบการณ์และเรียนรู้เส้นทางการเดินทางของอาหาร, Recycle Station เก็บ กลับ รีไซเคิล เรียนรู้การเป็นผู้พิทักษ์ขยะ ทักษะที่ไม่ว่าจะผู้ใหญ่หรือเด็กก็ทำได้


และนี่คือ 3 โซนกิจกรรมที่จะเปิดให้ทุกคนได้ร่วมประเดิมในการเปลี่ยนโลก เพื่อสมดุลที่ดี เพื่อโลกที่ดีกว่า Good Balance, Better World ภายใต้มหกรรมด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน SUSTAINABILITY EXPO 2023 (SX2023) 

 

งาน SUSTAINABILITY EXPO 2023


ภายในงานยังได้รวบรวมองค์ความรู้ โครงการต่างๆ แนวคิดที่น่าสนใจ ผู้เชี่ยวชาญหลากหลายด้าน รวมถึงเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อช่วยให้องค์กรและประชาชนทั่วไปได้ร่วมกันสร้างความยั่งยืนและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาว  ตลอดจนกิจกรรมเวิร์คช็อปที่ส่งเสริมการเรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน การบรรยายและให้ความรู้โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลก เครือข่ายธุรกิจยั่งยืนจากบริษัท และองค์กรชั้นนำของไทยและต่างประเทศกว่า 500 แห่งอีกด้วย ลิ้มรสความอร่อยของเมนูเด็ด พร้อมชอปสินค้าที่ช่วยสร้างการเปลี่ยนแปลงสังคมอย่างยั่งยืน และกิจกรรมน่าสนใจอีกมากมายในงาน SUSTAINABILITY EXPO 2023 (SX2023) มหกรรมด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. - 8 ต.ค. 2566 เวลา 10.00 - 20.00 น. ณ ศูนย์การประชุม


แห่งชาติสิริกิติ์ สำหรับโซน SX FOOD FESTIVAL, SX MARKETPLACE, SX KIDS ZONE ชั้น LG เริ่ม 29 กันยายน 2566 ส่วนโซนนิทรรศการหลัก ชั้น G เริ่มวันที่ 2 ตุลาคม 2566 และเข้าชมฟรี!


พิเศษ !!! เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Sustainability Expo แล้วลงทะเบียนการใช้งานให้สมบูรณ์ พร้อมเช็คอินและร่วมกิจกรรมตามโซนต่าง ๆ ภายในงาน เพื่อสะสมแต้ม/คะแนน สำหรับแลกรับของรางวัลสุดพิเศษ (มีจำนวนจำกัด/เงื่อนไขเป็นไปตามที่กำหนด)


สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SX2023 ได้ที่ช่องทางหลัก เว็บไซต์ : www.sustainabilityexpo.com หรือ https://bit.ly/web_sx_pr
เฟซบุ๊ก : www.facebook.com/SX.SustainabilityExpo หรือ https://bit.ly/fb_sx_pr
ไลน์ : @sxofficial
แอปพลิเคชัน : Sustainability Expo (iOS App Store: https://bit.ly/iOS_SX_PR / Play Store SX: https://bit.ly/Android_SX_PR)


                                  

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด