ข่าว

สิ้น 'อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา' โหราจารย์ ชื่อดัง ผู้ถูกขนานนาม 'โหร รสช.'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อาลัย 'อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา' โหราจารย์ ชื่อดัง ผู้ถูกขนานนามว่า โหร รสช. ผู้เคยดูดวงให้ 'ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์-ทักษิณ ชินวัตร' เสียชีวิตอย่างสงบ ด้วยวัย 78 ปี

นับเป็นอีกข่าวเศร้าของวงการโหราศาสตร์ไทย เมื่อมีการแจ้งข่าวการเสียชีวิตของอาจารย์ “อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา” โหราจารย์ชื่อดัง ซึ่งได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบ เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา (7 มิ.ย. 2566) ที่โรงพยาบาลศิริราช สิริอายุ 78 ปี

 

 

 

 

โดยเพจเฟซบุ๊กของ “ทวินันท์ คงคราญ” ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก เลขานุการ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ขออนุญาตแจ้งข่าวเศร้าค่ะ พี่จิ๋ม สุขุมาลย์ฯ ฝากเรียนทุกท่านว่า คุณอรรถวิโรจน์ ศรีตุลา ถึงแก่กรรมแล้ว วันนี้ 7 มิ.ย. 66 ช่วงสายๆ ที่โรงพยาบาลศิริราช

 

             อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา

สำหรับ ศ.พ.ต.อ.ดร.อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา เป็นปูชนียบุคคลสำคัญของวงการโหราศาสตร์ไทย เกิดเมื่อวันที่ 12 มี.ค. 2488 ที่ จ.พิจิตร จบการศึกษาปริญญาตรี นิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตร์มหาบัณฑิต และปริญญาเอก รัฐประศาสนศาสตร์ดุษฎีบัณฑิต มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเซีย ศึกษาวิชาโหราศาสตร์และลายมือตั้งแต่อายุ 4 ขวบ จากบิดา ทำนายดวงชะตามากว่า 50 ปี เคยรับราชการตำรวจ จากกองบัญชาการตำรวจสันติบาล รวมทั้งเคยแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง

 

 

 

ผลงานการทำนายดวงชะตาที่มีชื่อเสียง อาทิ ถูกขนานนามว่า เป็นโหร รสช. เคยทำนายว่า “ปุ๋ย - ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก” เป็นนางงามจักรวาล, ทำนาย “ไทเกอร์ วูดส์” ได้เป็นนักกอล์ฟมือ 1 ของโลกมาตั้งแต่ยังเด็ก และทำนายดวงบุคคลสำคัญและดวงบ้านดวงเมืองมาตลอด โดยเฉพาะเคยทำนายว่า นายทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น จะถูกยึดอำนาจจากคณะปฏิรูป เมื่อเดือน ก.ย. 2549 จากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เป็นต้น

 

อ.อรรถวิโรจน์-ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์

สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศล อ.อรรถวิโรจน์ ศรีตุลา จะจัดขึ้นที่ศาลา 11 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน กทม. โดยจะสวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย. 2566 เวลา 17.30 น. และวันที่ 9-12 มิ.ย. 2566 เวลา 18.00 น.ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจวันที่ 13 มิ.ย. 2566

 

 

ทั้งนี้ อ.อรรถวิโรจน์ นับเป็นปูชนียบุคคลที่น่าเคารพยกย่อง จึงเป็นความสูญเสียครั้งสำคัญของวงการโหราศาสตร์

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด