ข่าว

"สงกรานต์ 2566" เปิด มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช ฟรี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"มอเตอร์เวย์" หมายเลข 6 สายบางปะอิน-นครราชสีมา เตรียมเปิดให้ประชาชนได้ใช้ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงเทศกาล "สงกรานต์ 2566"

เตรียมเปิด "มอเตอร์เวย์" บางปะอิน-โคราช ช่วงปากช่อง-ขามทะเลสอ ระยะทาง 64 กม.ให้ประชาชนใช้ฟรีช่วงหยุดยาว "สงกรานต์" ขณะที่แขวงทางหลวงโคราช จี้ ผู้รับเหมาต้องส่งมอบพื้นผิวจราจรภายใน 4 เม.ย.นี้

 

 

แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 เตรียมความพร้อมเปิดทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง หรือ "มอเตอร์เวย์" หมายเลข 6 หรือ M6 สายบางปะอิน-นครราชสีมา ช่วง อ.ปากช่อง - อ.สีคิ้ว ระยะทาง 35.65 กิโลเมตร และช่วง อ.สีคิ้ว - อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา ระยะทาง 28.61 กิโลเมตร รวมเป็นระยะทาง 64 กิโลเมตร ให้ประชาชนได้ใช้ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมงในช่วงเทศกาล "สงกรานต์ 2566" เฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคล 4 ล้อเท่านั้น   ระหว่างวันที่ 12 - 18 เมษายน 2566 นี้ รวมเวลา 7 วัน จะแบ่งเป็น 2 ช่วง  โดยขาออกจากกรุงเทพมหานคร เปิดให้ขึ้นฟรีวันที่ 12 - 14 เมษายน 2566 ที่จุดเดิม ถนนมิตรภาพ ช่วง กม.ที่ 65 เขต อ.ปากช่อง  ส่วนขาเข้ากรุงเทพมหานคร จะเปิดให้ขึ้นฟรี วันที่ 15 - 18 เมษายน 2566 จำนวน 2 จุด ในเขต อ.ขามทะเลสอ และ อ.สีคิ้ว

 

\"สงกรานต์ 2566\" เปิด มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช ฟรี

โดย นายชิตพล เหล่าอัน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 กรมทางหลวง (ทล.) กล่าวว่า ช่วงเทศกาล "สงกรานต์" คาดว่า จะมีรถสัญจรบนถนนมิตรภาพเป็นจำนวนมาก กรมทางหลวง โดยแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 จึงเตรียมความพร้อมเปิดทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง "มอเตอร์เวย์"  หมายเลข 6 หรือ M6 สายบางปะอิน-นครราชสีมา ช่วง อ.ปากช่อง-อ.สีคิ้ว-อ.ขามทะเลสอ เพื่อแบ่งเบาการจราจรถนนมิตรภาพ และอำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชนฟรีในช่วงเทศกาล "สงกรานต์ 2566" ที่ใกล้จะถึง

 

ซึ่งจะอนุญาตให้เฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคล 4 ล้อเท่านั้น เช่น รถเก๋ง , รถกระบะ ขึ้นใช้บริการ ส่วนรถบรรทุก  รถโดยสารสาธารณะ และรถจักรยานยนต์ ไม่อนุญาตให้ขึ้นใช้ และต้องขอความร่วมมือผู้ขับขี่รถเก๋ง-ระกระบะได้ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ห้ามใช้ความเร็วเกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และห้ามแซง ที่สำคัญ คือห้ามจอดรถลงมาถ่ายรูปหรือลงมาทำธุระต่างๆ เด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยและเป็นระเบียบในการบริหารจราจร

 

" เร่งผู้รับเหมาให้ส่งมอบพื้นผิวจราจรที่กำลังก่อสร้างหรือซ่อมบำรุงทางในแต่ละจุด  ภายในวันที่ 4 เมษายนนี้   ได้กำชับเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง ให้เร่งตรวจเช็คเตรียมความพร้อมเรื่องสภาพเส้นทาง  จุดขึ้น-ลง  ป้ายจราจร ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง ตัดหญ้าทำความสะอาดขอบทาง เตรียมจัดห้องสุขาเคลื่อนที่ และเตรียมจุดบริการประชาชน โดยจะมีเจ้าหน้าที่มาประจำเพื่อคอยอำนวยความสะดวกด้านจราจร ดูแลความเรียบร้อยตลอดช่วงเปิดบริการ และช่วยเหลือกรณีฉุกเฉินหรือเกิดอุบัติเหตุ คาดว่า  จะช่วยแบ่งเบาการจราจรถนนมิตรภาพได้ประมาณ 30,000 คันต่อวัน”นายชิตพล กล่าว

 

\"สงกรานต์ 2566\" เปิด มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช ฟรี \"สงกรานต์ 2566\" เปิด มอเตอร์เวย์ บางปะอิน-โคราช ฟรี

logoline