ข่าว

เจออีก พระภาพฉาวหลุด ที่เชียงใหม่ เผยคลิปเก่า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พบอีก ภาพหลุดฉาว พระสงฆ์ ที่เชียงใหม่ เจ้าอาวาสรับเป็นพระรูปวัดในสังกัด เรียกตักเตือน สั่งปลงอาบัติ เจ้าตัวยอมรับ คลิปเก่าที่เคยถ่าย ถูกปล่อยถูกแบล็คเมล์เรียกเงินสองหมื่นบาท


21ก.พ.2566  จากกรณีโลกโซเชี่ยลเผยแพร่ภาพของพระรูปหนึ่งที่กำลังวิดีโอคอลในลักษณะคล้ายกับกำลังช่วยตัวเอง ซึ่งมีการระบุว่าเป็นพระสงฆ์รูปหนึ่งที่วัดใน อ.หางดง จ.เชียงใหม่”จากการตรวจสอบพบว่าพระรูปดังกล่าวเป็นพระลูกวัดของวัดศรีสว่าง ( วัดวัวลาย ) ตำบลหารแก้ว อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

เจออีก พระภาพฉาวหลุด ที่เชียงใหม่ เผยคลิปเก่า
ความคืบหน้าของเรื่องดังกล่าว พระครูโสภณ บุญโญภาส เจ้าอาวาสวัดและเจ้าคณะตำบลหารแก้ว เปิดเผยว่า พระรูปดังกล่าวเป็นพระลูกวัด บวชและจำพรรษาทีวัดแห่งนี้มานานสิบกว่าปี ตั้งแต่ที่ยังเป็นสามเณรจนอุปสมบทเป็นพระ ซึ่งปัจจุบันอายุ 30 ปี สำหรับประเด็นที่เกิดขึ้นอาตมาเพิ่งจะทราบข่าวในวันนี้ เนื่องจากอาตมาไม่ได้ดูโทรทัศน์ ไม่ใช้โทรศัพท์ จึงไม่รู้เรื่องราวในโลกโซเชี่ยล จากการสอบถามกับพระรูปดังกล่าวได้ยอมรับว่าเป็นภาพและคลิปจริง แต่เป็นภาพเก่าที่ถ่ายมาเป็นระยะเวลานานมากกว่าสิบปีแล้ว ซึ่งพฤติกรรมในลักษณะนี้มีความผิด แต่ไม่ร้ายแรงถึงขั้นปาราชิก อย่างไรก็ตาม ถึงว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะหรือที่เรียกว่าโลกะวัชชะ หลังจากนี้จะเรียกมาว่ากล่าวตักเตือนและสั่งให้ปลงอาบัติ
 

ขณะที่ญาติของพระรูปที่ลูกวัดที่ตกเป็นข่าว ชี้แจงว่า ทางพระที่ตกเป็นข่าวยอมรับว่าเป็นคลิปที่ถ่ายวีดีโอคอลเล่นกับเพื่อน ในตอนที่เพิ่งบวชใหม่ ๆ อาจจะมาจากความคึกคะนองตามประสาวัยรุ่น ส่วนที่ถูกเผยแพร่มาในช่วงเวลานี้เป็นเพราะถูกผู้ไม่หวังดีแบลคเมล์เรียกเงิน แต่พระท่านไม่ให้จึงถูกเผยแพร่ เรื่องที่เกิดขึ้นจึงขอให้สังคมเข้าใจว่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับชีวิตช่วงวัยรุ่นที่ทำอะไรไม่ทันยั้งคิด

เจออีก พระภาพฉาวหลุด ที่เชียงใหม่ เผยคลิปเก่า

ด้านพระรูปดังกล่าว ยอมเปิดใจเล่าว่า ได้บวชเป็นสามเณรเพื่อเรียนหนังสือ ส่วนคลิปดังกล่าวถ่ายในปี 2552 ตอนนั้นอายุ 15 ปี ซึ่งตอนนั้นยังบวชได้ไม่ถึงปี และในขณะนั้นได้วิดีโอคอลกับเพื่อนเณรด้วยกัน ยอมรับว่าทำไปด้วยความคึกคะนองไม่ทันยั้งคิดและไม่ได้มีตนเองรูปเดียว   หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งสองปีที่ผ่านมามีผู้ไม่หวังดีติดต่อมา ขู่ว่าจะเผยแพร่คลิปดังกล่าวพร้อมกับเรียกเงินสองหมื่นบาทเพื่อให้เรื่องเงียบ แต่ตนเองไม่ยอมจ่าย คนที่ติดต่อมาก็หายไปนาน จนกระทั่งคลิปมาถูกเผยแพร่เมื่อคืนนี้
 

คนที่ติดต่อมายังบอกด้วยว่ายังมีคลิปเณรอีกสองสามรูปที่ถ่ายเล่นในช่วงเวลาเดียวกันที่เตรียมพร้อมจะถูกแฉเพิ่มอีก ทำให้คาดว่าเณรในคลิปที่ยังเหลือจะถูกติดต่อข่มขู่เอาเงินด้วยเหมือนกัน และคาดว่าจะถูกแฉในโลกโซเชียลอีกไม่นานหลังจากนี้


พระรูปดังกล่าว ได้เล่าเพิ่มเติมว่า เมื่อสามถึงสี่ปีก่อนหน้านี้ ยังมีเพื่อนพระถูกเรียกเงินมาก่อน แต่เมื่อมาเจอกับตัวเองก็รู้สึกเครียด ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง ยอมรับความผิดแต่ก็ยืนยันว่าทำไปเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์และไม่ได้ทำเสื่อมเสียไปมากกว่านี้
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ