ข่าว

GISTDA เปิดภาพถ่ายสุดโรแมนติก 'พื้นที่ป่ารูปหัวใจ' ต้อนรับ 'วันวาเลนไทน์'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

GISTDA ต้อนรับ 'วันวาเลนไทน์' เปิดภาพถ่ายดาวเทียม 'พื้นที่ป่ารูปหัวใจ' สุดโรแมนติก ใน อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย

สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA ภายใต้กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดภาพถ่ายจากดาวเทียม spot-6 โชว์ 'พื้นที่ป่ารูปหัวใจ' สุดโรแมนติก รับ 'วันวาเลนไทน์' ซึ่งภาพที่ปรากฏเป็นพื้นที่ป่าเต็งรัง บริเวณ ต.เม็งราย อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย

 

 

เมื่อมองจากมุมมองอวกาศจะเห็นพื้นที่ดังกล่าวเป็นรูปหัวใจ ซึ่งอยู่ใกล้กับวัดดอยม่อนป่ายาง (วัดสันติธรรม) และสำนักสงฆ์สันติธรรม เป็นเสมือนหนึ่ง หัวใจ ที่อยู่ใกล้ธรรมะ และธรรมชาติ

 

ดร.สยาม ลววิโรจน์วงศ์ โฆษก GISTDA และผู้อำนวยการสำนักประยุกต์และบริหารภูมิสารสนเทศ กล่าวว่า ภาพที่เห็นเป็นพื้นที่ป่าในบริเวณพื้นที่ของหมู่บ้านสันติธรรม เป็นหัวใจสีเขียวเปรียบเสมือนหัวใจของชุมชนที่ตั้งโดดเด่นอยู่ใจกลางหมู่บ้าน สถานที่แห่งนี้ถือเป็นแหล่งฟอกอากาศชั้นดี พื้นที่รอบๆ รายล้อมไปด้วยพื้นที่นาและพื้นที่เกษตรประเภทอื่นๆ เป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่าประชากรในพื้นที่ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ซึ่งผลผลิตทางการเกษตรที่สำคัญได้แก่ ข้าว มันสำปะหลัง และลำไย เป็นต้น

 

 

ทั้งนี้ ด้วยลักษณะพื้นที่ของ อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย เป็นพื้นที่ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลค่อนข้างมากทำให้มีสภาพอากาศค่อนข้างเย็นเกือบตลอดทั้งปี โดยอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ประมาณ 25.4 องศาเซลเซียส ลักษณะของภูมิอากาศจึงเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละฤดูกาลอย่างชัดเจน ทำให้เชียงรายเป็นจังหวัดในอันดับต้นๆ ของประเทศที่หลายคนนึกถึงและอยากไปสัมผัสอากาศดีๆช่วงหน้าหนาวกับคนที่คุณรัก รวมถึง วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรักเช่นกัน ที่ใครหลายๆ คนอยากจะหาสถานที่สุดโรแมนติกในการแสดงออกถึงความรักกัน มุมมองจากอวกาศรูปหัวใจในครั้งนี้ รับรองว่าไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

 

พื้นที่ป่ารูปหัวใจ GISTDA

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ