
เปิดงบสร้าง "สนามกีฬา" เทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ เฉลยเหตุผล ทำลู่วิ่งหักศอก
เปิดงบสร้าง "สนามกีฬา" เทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ เฉลยเหตุผล ทำลู่วิ่งหักศอก เพราะเน้นเดิน ไม่ใช่ลู่แข่งกรีฑา "เดชอิศม์" ย้ำ นี่คือของแถม
นายเดชอิศม์ ขาวทอง อดีต สส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายสุพัฒน์ สันติปิยกุล นายกเทศมนตรีเมืองปาดังเบซาร์, นายอรรถพล พร้อมมูล อดีตนายกเทศมนตรีเมืองปาดังเบซาร์ และทีมผู้บริหาร พาสื่อมวลชนลงพื้นที่ "สนามกีฬาของเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์" เพื่อชี้แจงประเด็น "ลู่วิ่งโค้งหักศอก" หลังเจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ว่าเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ เจ้าของพื้นที่เซ็นรับมอบได้อย่างไร
นายเดชอิศม์ กล่าวว่า เมื่อ 2 ปีก่อน เคยมาปิดงานกีฬาฟุตบอลของเทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ ขณะนั้นยังไม่มีสนามของเทศบาลฯ ต้องใช้พื้นที่เอกชนในการจัดการแข่งขัน และการซ่อมแซมปรับปรุงทำได้ยาก เพราะเจ้าของอาจจะเรียกคืนพื้นที่ได้ทุกเมื่อ ด้วยเหตุนี้ นายกเทศมนตรีคนเก่า จึงได้หารือเรื่องการหาพื้นที่และงบประมาณมาสร้างสนามกีฬาเป็นของตนเอง
เมื่อได้รับงบประมาณมาแล้ว ได้มีการปรึกษาหารือกันว่าจะเน้นที่สนามฟุตบอลก่อน เนื่องจาก "จะทำลู่วิ่งให้ได้มาตรฐานไม่ได้แน่เพราะพื้นที่จำกัด" จึงได้ตัดสินใจเปลี่ยนมาทำเป็นลู่เดินออกกำลังกายแทน "ไม่ใช่ลู่เพื่อการแข่งขันกรีฑา" เพื่อให้ประชาชนเข้าใจว่า "มีพื้นที่จำกัดเราสร้างไปตามพื้นที่" ลู่วิ่งนี้จึงถูกออกแบบมาเพื่อการประยุกต์ใช้เพื่อให้เดินได้สะดวกเท่านั้นเอง
สำหรับเรื่องการส่งมอบพื้นที่นั้น นายเดชอิศม์ ชี้แจงว่าตอนนี้ยังไม่มีการส่งมอบ แต่เมื่อมีการส่งมอบ ซึ่งเป็นช่วงที่นายกเทศมนตรีคนใหม่เข้ามาบริหาร ก็สามารถพิจารณาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้โค้งได้ อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถจัดการแข่งขันกรีฑาที่เป็นสากลได้ พร้อมย้ำว่า นี่คือของแถม ส่วนสนามฟุตบอลนั้น มาตรฐานสากลสามารถแข่งขันนานาชาติได้เลย
ด้าน นายกเทศมนตรีเมืองปาดังเบซาร์ กล่าวเสริมถึงการแก้ไขลู่วิ่งลักษณะโค้งหักศอกว่า เมื่อเราได้รับการส่งมอบจาก อบจ. เราจะมาพิจารณากันอีกครั้งว่าจะสามารถปรับปรุงได้มากน้อยขนาดไหน และยืนยันว่าในขณะนี้ยังไม่มีการส่งมอบต่อย่างใด
ทั้งนี้ สนามกีฬาแห่งนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างประมาณ 34,990,000 บาท มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นที่แข่งขันกีฬาของเมืองปาดังเบซาร์ และเป็นสถานที่ออกกำลังกายสำหรับประชาชนใกล้เคียง



