
เปิดคำสารภาพ เยาวชน 17 ปี มือพ่นสีสเปรย์ทับ กราฟฟิตี้ "หลวงพ่อคูณ"
เปิดคำสารภาพ เยาวชน 17 ปี มือพ่นสีสเปรย์ ทับกราฟฟิตี้ "หลวงพ่อคูณ" สำนึกผิด ขอโทษชาวโคราช
จากกรณีมือดี ย่องพ่นสเปรย์สีดำ บนภาพกราฟฟิตี้ (Graffiti) "หลวงพ่อคูณ" บริเวณซอยลำปรุ ข้างวัดสมอราย ต.ในเมือง อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา ที่วาดขึ้นโดยศิลปินกลุ่ม K Battle ในโครงการ "โคราชเมืองกราฟฟิตี้" ซึ่งจัดโดย จ.นครราชสีมา ร่วมกับสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดฯ โดยดึงศิลปินกราฟฟิตี้ทั่วประเทศ มารังสรรค์ผลงานสร้างภาพกราฟฟิตี้บนกำแพงในเขตพื้นที่เทศบาลนครนครราชสีมา จำนวน 30 จุด เพื่อใช้เป็นแลนด์มาร์กและให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาได้ถ่ายรูป และวาดเอาไว้เมื่อช่วงเดือน พ.ย. 2567
สำหรับบริเวณกำแพงซอยลำปรุ มีผลงานกราฟฟิตี้อยู่ทั้งหมด 4 ผลงาน โดยผลงานกราฟฟิตี้หลวงพ่อคูณนั้น มีชื่อว่า "ธรรมะกลางสายน้ำ" ได้ถูกมือดีพ่นสีทับลงไป ซึ่งในกลุ่มกราฟฟิตี้ เรียกว่า "การบอมบ์งาน" หรือเป็นการบลัฟกันของศิลปินกราฟฟิตี้ ด้วยการพ่นสีทับงานของกลุ่มศิลปินอื่น ๆ จากนั้น จึงอาจมีการตามไปทับงานกันอีกไปมา สาเหตุสำคัญของการบอมบ์งานคือ เป็นการแสดงออกเชิงอำนาจต่อกัน
หลังจากภาพดังกล่าวที่ถูกบอมบ์งานนี้ ได้ถูกโพสต์ออกไปในโลกโซเชียล ได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวโคราชเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลวงพ่อคูณเป็นที่รักและศรัทธาของชาวโคราชอย่างมาก
ล่าสุด 1 ต.ค. 2568 ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา จับกุมเยาวชนชาย อายุ 17 ปี มือบอมบ์งานได้แล้ว เจ้าตัวรับสารภาพ ว่า ได้กระทำความผิดจริง ซึ่งสาเหตุเพื่อต้องการจะแสดงให้เห็นว่า ตนเหนือกว่าศิลปินคนอื่นๆ พร้อมกันนี้ได้กล่าวขอโทษประชาชนชาวโคราชถึงสิ่งที่ได้กระทำลงไป และยินดีให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย