
เจ้าอาวาสวัดดังศรีราชา ล่อลวงซื้อบริการเด็ก 13 ล่าสุดปิดกุฎิหนี
เจ้าอาวาสวัดดังศรีราชา ล่อลวงซื้อบริการเด็ก 13 ล่าสุดปิดกุฎิหนี เผยชวนเพื่อนมาด้วย ขู่ไม่ให้เข้ามาทำบุญในวัดอีก เห็นแชทยิ่งขนลุก
จากกรณี มีผู้เสียหายร้องขอความช่วยเหลือเพจ "สายไหมต้องรอด" ว่ามีเด็กหญิง วัย 13 ปี ไปเที่ยวงานวัด แต่กลับถูกเจ้าอาวาสวัดดัง ใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ล่อลวงไปซื้อบริการ ในราคา 1,500 บาท ร่วมถึงบังคับให้ร่วมหลับนอนกับเด็กสาววัย 17 ปี อีก 1 คน ในลักษณะสวิงกิ้ง โดยข่มขู่หากไม่ยอม จะไม่ให้เข้ามาทำบุญในวัดอีก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 พ.ค. 2568 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้า ในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณห้องสืบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังภายจากที่ทราบว่า พระครูปลัด เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว
โดย พ.ต.ท.นภดล วันดี สว.สอบสวน สภ.หนองขาม ใช้เวลาสอบปากคำกว่า 30 นาที พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา อนาจาร หลังจากนั้นพระครูปลัดดังกล่าว ได้รีบนำจีวรปกปิดใบหน้า วิ่งขึ้นรถยนต์หนีสื่อมวลชล ปฏิเสธการให้ข้อมูล
ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัด พบนายชัยกิจ (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า ตนเองบ้านอยู่บริเวณแถววัดดังกล่าว ซึ่งตนเองและครอบครัวทำบุญเป็นประจำพอทราบเรื่องจึงเดินทางมาที่วัด เมื่อดูก็พบว่าไม่มีใครอยู่ภายในวัด ตนเองพอทราบเรื่องมาบ้างแล้ว พักหลังๆ จึงไม่ได้เข้ามาทำบุญที่วัดดังกล่าว ซึ่งปกติเจ้าอาวาสองค์ปัจจุบันพึ่งมาอยู่ได้ไม่กี่ปี มาแทนเจ้าอาวาสองค์ก่อน
แต่ท่านก็มาบำรุงสร้างวัด สร้างวา ปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในวัดจนมาสร้างเรื่องในครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ไม่พบความผิดปกติพฤติกรรมดังกล่าวอย่างที่ปรากฏ จนกระทั่งเป็นข่าวทำให้ชาวบ้าน แถวนี้ทราบเรื่อง และพอหลังๆ เริ่มมีชาวบ้านพูดกันว่า พระชอบมีสีกาเข้าภายในกุฏิตอนกลางคืน ซึ่งทางเจ้าอาวาสนั้นชอบคบกลุ่มวัยรุ่น จึงทำให้ชาวบ้านเข้าไม่ถึงตัวเจ้าอาวาส และจะมีกลุ่มวัยรุ่นคอยดูต้นทางให้กับทางเจ้าอาวาส หลังจากทราบเรื่องจึงชวนชาวบ้านมาที่วัด ก็พบว่าไม่มีใครอยู่