ข่าว

ด่วน! ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี เซ็นยกเลิกคำสั่ง แต่งตั้งคนจีน เป็นที่ปรึกษาแล้ว

ด่วน! ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี เซ็นยกเลิกคำสั่ง แต่งตั้งคนจีน เป็นที่ปรึกษาแล้ว

30 เม.ย. 2568

ด่วน! ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี เซ็นยกเลิกคำสั่ง แต่งตั้งชายชาวจีน เป็นที่ปรึกษาแล้ว ระบุเหตุผล "พบว่ามีความไม่เหมาะสม"

จากกรณีโลกออนไลน์เอกสารคำสั่ง "นายวีระพันธ์ ดีอ่อน ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี" ลงนามแต่งตั้งชายชาวจีน เป็นที่ปรึกษา ทำหน้าที่แนะแนวทางการดำเนินงานที่สำคัญเป็นประโยชน์ต่อการบริการขับเคลื่อนงานของจังหวัด จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ว่าเหมาะสมหรือไม่

30 เม.ย. 2568 "สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปราจีนบุรี" โพสต์หนังสือคำสั่ง ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ได้เซ็นยกคำสั่งยกเลิกแต่งตั้ง "นักธุรกิจชาวจีน" เป็นที่ปรึกษาแล้ว ระบุเหตุผล "พบว่ามีความไม่เหมาะสม อันอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการได้"

นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ ยังได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี ผ่านทางโทรศัพท์ ว่า "กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องที่ชายชาวจีน เป็นผู้เสนอตัวเองที่จะขอเป็นที่ปรึกษา ช่วยประสานงานเกี่ยวกับบ้านพี่เมืองน้อง การเชื่อมสัมพันธ์ที่ดี ระหว่างจังหวัดปราจีนบุรี กับจังหวัดของเขา ในเรื่องสินค้า และธุรกิจที่จะเป็นประโยชน์กับพี่น้องชาวปราจีนบุรี ซึ่งขณะนี้ได้มีการยกเลิกแล้ว"

ด่วน! ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี เซ็นยกเลิกคำสั่ง แต่งตั้งคนจีน เป็นที่ปรึกษาแล้ว