
โดนแล้ว! ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ สั่งปิดร้านยิงหนังสติ๊ก ทำเสียภาพลักษณ์
ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ สั่งปิดร้านยิงหนังสติ๊ก ทำเสียภาพลักษณ์ งานฤดูหนาว หลังแม่ค้าเหลี่ยมจัด เล่นเสร็จคิดเงิน 1,200 บาท
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์อุทาหรณ์เที่ยวงานฤดูหนาว นางสาวเชียงใหม่ และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2568 ไปเจอบูธยิงเป้าหนังสติ๊ก แม่ค้าบอก กองละ 20 บาท สั่ง 2 กอง ยิงไปชุดแรก แม่ค้าบอกลูกละ 20 บาท ทั้งหมด 2 กอง 1,200 บาท พอโวยบอกทำไมไม่อ่านป้าย และอ้างว่า แจ้งเจ้าหน้าที่แล้ว ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
9 ม.ค. 2568 นายชัยณรงค์ นันตาสาย ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กรณีที่เกิดขึ้นทำให้เสียภาพลักษณ์งานฤดูหนาวเชียงใหม่ ได้สั่งผู้จัดงานเข้าไปตรวจสอบ และให้ยกเลิกร้านนี้แล้ว ไม่ให้เปิดอีก พร้อมกับสั่งให้เจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยในงานฤดหนาว เข้าไปกำชับทุกร้าน อย่าให้มีการเรียกราคาเกินจริง หากพบจะสั่งปิดทันที
ทั้งนี้ การจัดงานฤดูหนาว นางสาวเชียงใหม่ และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2568 จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ฝ่ายปกครอง เทศบาลนครเชียงใหม่ และองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ร่วมจัดงานครั้งนี้