ข่าว

ไขให้กระจ่าง! "อ.เจษฎ์" เฉลยแล้ว แสงปริศนาน่านฟ้าอยุธยา อาจไม่ใช่ UFO

ไขให้กระจ่าง! "อ.เจษฎ์" เฉลยแล้ว แสงปริศนาน่านฟ้าอยุธยา อาจไม่ใช่ UFO

10 พ.ย. 2567

ไขให้กระจ่าง! "อ.เจษฎ์" เฉลยแล้ว แสงปริศนาน่านฟ้าเมืองเก่า จ.พระนครศรีอยุธยา อาจไม่ใช่ UFO หรือ แสงผีกระสือ?

จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าว แม่ค้าปลาใน จ.พระนครศรีอยุธยา เห็นแสงวูบวาบหลายดวงลอยบนท้องฟ้า เชื่อเป็นยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว “ยูเอฟโอ” หรือไม่ก็เป็นแสงไฟผีกระสือ จึงอยากให้ผู้ที่รู้ หรือมีคำตอบช่วยบอกทีว่าแสงวูบวาบที่เห็นบนท้องฟ้า ภายในเกาะเมืองกรุงเก่า มันคือแสงวูบวาบอะไร

 

 

ไขให้กระจ่าง! \"อ.เจษฎ์\" เฉลยแล้ว แสงปริศนาน่านฟ้าอยุธยา อาจไม่ใช่ UFO

 

 

ล่าสุด 9 พ.ย. 2567  "อ.เจษฎ์" ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant ระบุว่า  แสงยูเอฟโอ ที่อยุธยา ผมว่าก็แค่แสงไฟส่องขึ้นฟ้านั้นแหละครับ เช้านี้มีคนคอมเมนต์เรียกไปดู ว่าเห็นข่าว "แสงประหลาด" ที่อยุธยานี้หรือยัง? คิดว่าเป็น UFO หรือเปล่า?

 

โดยตามรายงานข่าว มีชาวบ้านที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เห็นแสงไฟวูบวาบบนท้องฟ้า ประมาณช่วงเที่ยงคืน อยู่นิ่งๆ ไม่เคลื่อนที่ เป็นเวลานานกว่า 10 นาที จึงถ่ายคลิปเอาไว้ ก่อนจะสลายหายไป แล้วลือกันว่าถ้าไม่ใช่แสงยูเอฟโอ ก็คงเป็นแสงผีกระสือ?    แต่ผมดูคลิปแล้ว ก็ไม่ได้รู้สึกว่าแปลกอะไรมากนะครับ เป็นคืนที่ท้องฟ้ามีเมฆมาก ดูแล้วคล้ายๆ กับแสงไฟสปอร์ตไลท์ฉายขึ้นไปบนท้องฟ้า นับดูก็มีอยู่ 5-6 ดวง สลับกันปิดๆ เปิดๆ ซึ่งช่วงนี้ที่ จ.อยุธยา ก็มีงานกาชาดอยู่ด้วย และก็มีงานคอนเสิร์ตอื่นๆ เป็นระยะๆ ถ้ามีการทดสอบยิงแสงไฟสปอร์ตไลท์ขึ้นฟ้าตอนดึกๆ ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะมีคนเห็น และเข้าใจผิดครับ