ข่าว

โอกาสฟื้น 5% เหยื่อ ตร.พม่า

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เนปิดอว์วิปโยค "นักศึกษาวัย 20 ปี" เหยื่อกระสุนตำรวจ โอกาสรอด 5% พี่สาวลั่นโค่นเผด็จการให้ได้

++
    สืบเนื่องจากกรณีตำรวจปราบจลาจลสลายการชุมนุม ด้วยการฉีดน้ำแรงดันสูง และมีการใช้กระสุนยางยิงใส่ฝูงชนในกรุงเนปิดอว์ เมื่อวันที่ 9 ก.พ.2564 ปรากฏว่า มีหญิงสาวชาวเมียนมาที่เข้าร่วมการชุมนุมประท้วงคนหนึ่งถูกกระสุนจริงยิงเข้าที่ศีรษะ ขณะนี้อาการโคม่าและแทบไม่มีโอกาสรอดชีวิต

เมื่อวันที่ 11 ก.พ.2564 สำนักข่าว Irrawaddy ได้รายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับอาการของนักศึกษาหญิงชื่อ มะ เมียะ เทฺว็ต เทฺว็ต ข่าย (Ma Mya Thwet Thwet Khine) อายุ 20 ปี ซึ่งเธอออกมาร่วมชุมนุมการก่อรัฐประหารโดยกองทัพเมียนมา ในกรุงเนปิดอว์ แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้กระสุนจริงยิงตอบโต้ และถูกยิงด้วยกระสุนเข้าที่บริเวณศีรษะ บาดเจ็บสาหัส 

              โอกาสฟื้น 5% เหยื่อ ตร.พม่า

            มะเมียะ เทว็ตเทว็ต ข่าย นักศึกษาวัย 20 ปี


    ต่อมา โรงพยาบาล 1000 เตียง ในกรุงเนปิดอว์ ได้ออกแถลงการณ์ว่า ขณะนี้ มะ เมียะ เทฺว็ต เทฺว็ต ข่าย อยู่ในห้องไอซียู มีอาการเกิดภาวะสมองตาย และโอกาสที่จะฟื้นมีเพียงแค่ 5% เท่านั้น 

 

            โอกาสฟื้น 5% เหยื่อ ตร.พม่า

           ตำรวจพม่าที่ยิงปืนใส่เธอ


    เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2564 พี่สาวของ มะ เมียะ เทฺว็ต เทฺว็ต ข่าย ให้สัมภาษณ์กับ Irrawaddy ว่า “ฉันจะยังคงต่อสู้กับเผด็จการทหาร เพื่อเป็นการชดเชยความทุกข์ของน้องสาว ขอเรียกร้องให้ประชาชนทุกคนในชาติต่อสู้กับเผด็จการทหารต่อไป จนกว่าจะขุดรากถอนโคนเผด็จการสำเร็จ” 

 

            โอกาสฟื้น 5% เหยื่อ ตร.พม่า

             นาทีวิกฤต ของนักศึกษาหญิงพม่า เมื่อ 9 ก.พ.64


    พี่สาวของเธอยังบอกว่า เดือน มี.ค.นี้ ก็เตรียมฉลองวันเกิด อายุย่าง 21 ปี แต่ไม่คิดว่า น้องสาวจะต้องพบกับความโหดร้ายป่าเถื่อนเช่นนี้

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ