แม้วัฒนา เมืองสุข จะออกมาลำเลิกเบิกบุณคุณกับ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” แต่อีกด้านหนึ่ง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ก็ยังมอบหมาย วิชาญ มีนชัยนันท์ รองหัวหน้าพรรค ในส่วน กทม. ให้ประสานชัชชาติ เพื่อพูดคุยหารือเรื่องผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่า กทม.)

 หลังจากพบกันแล้ว ชัชชาติจะเลือกอย่างไร “คุณหญิงหน่อย” ก็เคารพในการตัดสินใจ

 ก่อนหน้านั้น สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงมติพรรคในการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่า กทม. โดยมีคุณหญิงสุดารัตน์ เป็นประธานคณะกรรมการสรรหาบุคคลผู้มีความเหมาะสมลงสมัครรับเลือกตั้ง

 “คุณหญิงหน่อย” ประกาศชัดว่า จะต้องทาบทามชัชชาติ กลับมาลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทยให้ได้

++

ยุงรำคาญ

++

 สัปดาห์ที่แล้ว มีข่าวประหลาดแพร่สะพัดในสื่อออนไลน์ว่า “ทักษิณ” เป็นผู้ส่งสัญญาณมาให้คุณหญิงสุดารัตน์ ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่า กทม.ในนามพรรคเพื่อไทย

 ต่อมา มี ส.ส.อีสานคนหนึ่ง ส่งข้อความทางไลน์ไปถามคนแดนไกลว่า จริงหรือไม่ ที่สนับสนุนให้คุณหญิงสุดารัตน์ ลงสมัครผู้ว่า กทม. ทักษิณ ตอบกลับมาว่า ไม่ทราบเรื่องเลย คนที่ปล่อยข่าวมาเช่นนี้ แย่มาก เลวมาก

 คุณหญิงหน่อยเอง ได้สัมภาษณ์สดผ่านสื่อทีวีช่องหนึ่ง บอกว่า กระแสข่าวดังกล่าวอาจทำให้พรรคถูกยุบได้ เป็นกระแสข่าวที่อันตรายมาก ขออย่าไปหลงเชื่อกระแสข่าวที่ไม่กล้าเปิดเผยชื่อ

 ในการสนทนาวันนั้น คุณหญิงหน่อยพูดทำนองรู้ตัวคนปล่อยข่าวแล้ว แต่ไม่ขอบอก พิธีกรพยายามถามนำว่า “ตัวอ้วนๆหรือเปล่า” คุณหญิงก็ไม่หลงกล

 เมื่อพิธีกรถามว่า ซีเรียสมากมั้ยกับข่าวทำนองนี้ เจ้าแม่เมืองกรุงตอบ “แค่ยุงรำคาญ”

 ปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา คุณหญิงสุดารัตน์ เดินขึ้นไปสำนักข่าวใหญ่ย่านประชาชื่น เพื่อเคลียร์ข่าวลือดีลรัฐบาลแห่งชาติ

 คุณหญิงแห่งลาดปลาเค้าเชื่อว่า ข่าวนี้ถูกปล่อยมาจากกลุ่มที่แยกตัวออกไปจากพรรค

++

ชัชชาติกับแคร์

++

 หลังมีข่าวคุณหญิงหน่อยจะทาบทามกลับเพื่อไทย “ชัชชาติ” ยังยืนยันจะลงสมัครผู้ว่า กทม.ในนามอิสระ

 แหล่งข่าวใกล้ชิดกลุ่มชัชชาติเปิดเผยว่า กลุ่มแคร์ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ ได้เจรจาจะให้การสนับสนุนชัชชาติ

 จริงๆแล้ว แกนนำกลุ่มแคร์บางส่วน มีปัญหากับคุณหญิงหน่อย จึงไม่ขอสังฆกรรมกับเพื่อไทย โดยเฉพาะภูมิธรรม เวชยชัย ที่โพสต์เฟซบุ๊คว่า “..เมื่ออ่านบทสัมภาษณ์ผู้นำทางการเมืองช่วงนี้..ต่างกล่าวโจมตีและโยนความผิดกันไปมา คงเป็นไปตามความถนัด..คนที่เก่งสร้างภาพด้วยการโยนผิดใส่คนอื่น ล้วนทำไปด้วยโมหะจริต ของปุถุชน"

 คำว่า คนที่เก่งสร้างภาพ” ของเดอะอ้วน คือใคร? คอการเมืองต่างทราบดี