++
    วันศุกร์ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดสงขลา พร้อมกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยเกษตรและสหกรณ์ ดูเป็นเรื่องปกติทั่วไป
    หาก “บิ๊กป้อม” ไม่เดินทางไปเป็นประธานเปิดงานมหกรรมสุขภาพหาดใหญ่ไทยแลนด์ 4.0 ประจำปี 2563 ที่ศาลากลางน้ำสวนสาธารณะ เทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา
    เบื้องหลังงานมหกรรมสุขภาพหาดใหญ่ จะว่าไปแล้วก็คืออีเวนท์เปิดตัวทีมพลังประชารัฐ ในสนามเลือกตั้งท้องถิ่นคือ เทศบาลนครหาดใหญ่ และองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา (อบจ.สงขลา)
    ภาพของ พล.อ.ประวิตร ขนาบด้วย ร.อ.ธรรมนัส อีกฟากหนึ่งมีทั้ง พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล, ไพร พัฒโน และหิมาลัย ผิวพรรณ ยืนอยู่บนเวทีนั้น ไม่ต้องแปรความตีความอะไรอีกแล้ว 

 

                            ยึดสงขลา'ธรรมนัส'จัดเต็ม หนุนไพร-ผู้การชาติ

                         ร.อ.ธรรมนัส พล.อ.ประวิตร พ.อ.สุชาติ ไพร และหิมาลัย บนเวทีเทศบาลนครหาดใหญ่ 

++
ภารกิจ “เสธ.หิ” 
++  
    ตัวละครเบื้องหลังการจัดงานมหกรรมสุขภาพหาดใหญ่ไทยแลนด์ 4.0 คือ “หิมาลัย ผิวพรรณ” ผู้ประสานงานฯ สำนักงานรองนายกรัฐมนตรี
    “หิมาลัย” อดีตนายทหารคนดัง เดินทางหาดใหญ่บ่อย และทำงานในพื้นที่ร่วมกับ “ผู้การชาติ” พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล และไพร พัฒโน อดีตนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ 

                              ยึดสงขลา'ธรรมนัส'จัดเต็ม หนุนไพร-ผู้การชาติ

                            ผู้การชาติ บิ๊กป้อม และผู้กองธรรมนัส 


    วันที่ 29 ก.ค.2563 ที่สำนักงานพรรคพลังประชารัฐ หาดใหญ่ “ผู้การชาติ” และ “หิมาลัย” ได้นัดประชุมทีมงานชุดใหญ่ พร้อมด้วย สมพงษ์ สระกวี อดีต ส.ว.สงขลา , สานันท์ สุพรรณชนะบุรี อดีตนายก อบจ.พัทลุง และไพร พัฒโน 
    3 ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ พยม พรหมเพชร, ร.ต.อ. อรุณ สวัสดี และศาสตรา ศรีปาน ก็เข้าร่วมด้วย
    หิมาลัย ผิวพรรณ เดินทางมาจากบ้านป่ารอยต่อ ด้วยภารกิจสำคัญคือ หนุนผู้การชาติ เป็นนายก อบจ.สงขลา และไพร พัฒโน เป็นนายกเล็กหาดใหญ่อีกสมัย     
    อย่าได้แปลกใจ เหตใด “ผู้กองธรรมนัส” จึงเดินเป็นเงาลุงป้อมลงหาดใหญ่เที่ยวนี้

++
ทิ้ง ปชป.ซบลุงป้อม
++
    ก่อนวันเลือกตั้ง ส.ส.หนที่แล้ว พรรคประชาธิปัตย์ สงขลา มีปัญหาการจัดตัวผู้สมัคร ส.ส.ลงสนามอยู่หลายเขต
    ไพร พัฒโน ประกาศลาออกจากตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เพื่อที่จะลงสมัคร ส.ส. แต่พรรค ปชป.แก้ปัญหาให้เจ้าของพื้นที่เดิมลงสนามต่อ ไพรเลยเคว้ง
    ปลายเดือน ก.พ.2563 หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นสงขลา นำเสนอข่าว “ผู้การชาติ” และหิมาลัย ผิวพรรณ หิ้ว ไพร พัฒโน มุดเข้าบ้านป่ารอยต่อฯ พบบิ๊กป้อม เพื่อพูดคุยเรื่องเลือกตั้งท้องถิ่น

 

                               ยึดสงขลา'ธรรมนัส'จัดเต็ม หนุนไพร-ผู้การชาติ

                               ไพร พัฒโน อำลา ปชป.สังกัดค่ายลุงป้อม 


    เบื้องต้นไพรรับปากบิ๊กป้อมว่า จะมาหาเสียงช่วยผู้การชาติ และยืนยันว่า ผู้การชาติ คะแนนนิยมดี โดย ส.ส.ภูมิใจไทย และผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังท้องถิ่นไท ก็จะช่วยทีมผู้การชาติ
    ส่วนอนาคตทางการเมืองของไพร ก็ขึ้นอยู่กับคดีเกี่ยวกับโครงการจัดหาทุนซื้อทองคำปิดองค์พระประจำเมืองหาดใหญ่ พระพุทธมงคลมหาราช ของเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยศาลอาญาคดีทุจริตและพฤติมิชอบ ได้รับคำฟ้องของอัยการ และอยู่ระหว่างการพิจารณาคดี
    ไพรมั่นใจว่า ไม่ได้ทุจริต และไม่ได้ทำให้เกิดความเสียหายต่อเทศบาลนครหาดใหญ่ และจะได้รับความยุติธรรมจากศาล
    นี่คือทางวิบากของไพร หากคิดจะหวนคือสู่สนามท้องถิ่นหาดใหญ่อีกสมัยหนึ่ง