++
    เนื่องจากการเสียชีวิตโดยอุบัติเหตุของ จารุชาติ มาดทอง อดีตพยานคนสำคัญในคดีของ “บอส” วรยุทธ อยู่วิทยา ที่ขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจตายนั้น มีบางสำนักข่าวเชื่อมโยงความสัมพันธ์ว่าเป็นลูกน้องของ “ชูชัย เลิศพงษ์อดิศร” รวมถึงมีความสัมพันธ์กับตระกูลอยู่วิทยา


    วันที่ 31 ก.ค.2563 ชูชัย เลิศพงษ์อดิศร หรือ สว.ก๊อง อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดเชียงใหม่ และประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด เปิดใจกับนักข่าวว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับจารุชาติ มาดทอง อดีตพยานคนสำคัญในคดีของวรยุทธ อยู่วิทยา 

 

                                        ไม่อยู่วิทยา 'ส.ว.ก๊อง' อยู่ค่ายเจ๊ใหญ่

                                        ส.ว.ก๊อง
    

  กรณีที่จารุชาติ เป็นคนขับรถที่สำนักงานนิติชัย ทนายความ ซึ่งมีการกล่าวอ้างว่าชูชัยเป็นเจ้าของนั้น ชูชัยชี้แจงว่าสำนักงานทนายความเป็นของคนรู้จักกันเท่านั้น ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในสำนักงานดังกล่าว และจากการสอบถามไปพบว่านายจารุชาติ เพิ่งทำเรื่องประกันสังคมไปเมื่อวันที่ 1 ก.ค.2563 ที่ผ่านมา ส่วนจะทำงานตำแหน่งอะไรในสำนักงานตนไม่ทราบ 

++
ทนายก๊อง
++
    ก่อนปี 2551 ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร ปรากฏตัวในเชียงใหม่ ในฐานะเป็นทนายความมีชื่อเสียง คนเรียกกันติดปากว่า “ทนายก๊อง” เป็นทนายความ และรับเป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายทั่วไป 
    เมื่อมีการเลือกตั้ง ส.ว.ต้นปี 2551 ทนายก๊อง ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ว.เชียงใหม่ ภายใต้การสนับสนุนของ “เจ๊แดง” เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ หลังจากนั้น ผู้คนก็เรียกขาน “ส.ว.ก๊อง” แทนคำว่า “ทนายก๊อง”

                                          ไม่อยู่วิทยา 'ส.ว.ก๊อง' อยู่ค่ายเจ๊ใหญ่

                                          เยาวภา กองหนุนคนสำคัญ 


    ปี 2559 ส.ว.ก๊อง ได้เข้าซื้อกิจการร้านอาหารผาลาดตะวันรอน
    ปี 2560 ส.ว.ก๊อง เป็นคนชอบฟุตบอล จึงลงทุนทำสโมสรเจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ทีมเชียงใหม่เพื่อคนเชียงใหม่” นอกจากการเปิดตัวผู้บริหาร ผู้สนับสนุนทีม สตาฟฟ์โค้ช นักเตะ และชุดแข่งใหม่แล้ว ปรากฏว่ามี สมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นที่ปรึกษทีม
    “ส.ว.ก๊อง” มีความสนิทสนมกับครอบครัว “ติยะไพรัช” โดยเฉพาะมิตติ ติยะไพรัช อดีตเลขาธิการพรรคไทยรักษาชาติ
    ปัจจุบัน ทีมเจแอลเชียงใหม่ เปลี่ยนชื่อเป็น “เชียงใหม่ ยูไนเต็ด” เล่นอยู่ในไทยลีก 2 แถมยังได้ “ยงยุทธ ติยะไพรัช” บิดา “เสี่ยฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช มาเป็นกองหนุน สร้างทีมช้างเผือกให้ยิ่งใหญ่ 

                                   ไม่อยู่วิทยา 'ส.ว.ก๊อง' อยู่ค่ายเจ๊ใหญ่

                                ยงยุทธ ก็หนุน ส.ว.ก๊อง 

++
ยึด อบจ.เชียงใหม่ 
++
    เดือน มิ.ย.2562 "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์“ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดตัว ชูชัย เลิศพงศ์อดิศร อดีต ส.ว.เชียงใหม่ ลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายก อบจ.เชียงใหม่ 
    คอการเมืองในเชียงใหม่ทราบดี “ส.ว.ก๊อง” ภายใต้การสนับสนุนจากเจ๊แดง โดยใช้ฟุตบอลนำการเมือง เหมือนนักการเมืองหลายคนทำกัน 
    เนื่องจาก บุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายก อบจ.เชียงใหม่ ขัดแย้งกับ “เจ๊แดง” ถึงขั้นแยกทางกันเดิน
    เจ๊แดงจึงวางตัว ส.ว.ก๊อง ให้ลงสนามชิงเก้าอี้นายก อบจ.เชียงใหม่กับ บุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายก อบจ.เชียงใหม่ 

 

                                          ไม่อยู่วิทยา 'ส.ว.ก๊อง' อยู่ค่ายเจ๊ใหญ่

                                      ส.ว.ก๊อง เปิดตัวชิงนายก อบจ.เชียงใหม่ 
    

    ด้วยเกมท้องถิ่นเชียงใหม่นั้น จะอาศัยกระแสทักษิณหรือพรรคเพื่อไทยอย่างเดียวไม่ได้ เพราะ “เสี่ยบุญเลิศ” มีฐานเสียงระดับรากหญ้าสนับสนุน รวมถึง ส.ส.เพื่อไทยบางคน
    ส.ว.ก๊อง จึงออกสตาร์ทหาเสียงตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว อาศัยฟุตบอลนำการเมือง แต่โชคร้ายมาเจอหางเลขคดีเสี่ยบอส จึงต้องชี้แจงด่วน