ท่ามกลางกระแสม็อบปลดแอก แนวร่วมเสื้อแดงระดับนักวิชาการ เชียร์เด็กๆ สุดใจขาดดิ้น แถมกระแนะกระแหนขบวนการคนเสื้อแดง พาดพิงไปถึงทักษิณ ชินวัตร ทำนองเป็นตัวการทำขบวนเสื้อแดงพัง

นักวิชาการมองว่า สาเหตุที่เสื้อแดงถดถอย เพราะทักษิณสู้ไม่จริง จึงทำให้แกนนำ นปช.บางคนกลายเป็นสลิ่ม

ตรงกันข้าม คนเสื้อแดงในเมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา พวกเขายังจงรักภักดีกับทักษิณ

วันที่ 26 ก.ค. 2563 ครบรอบวันเกิด 71 ปี ของทักษิณ ชินวัตร กลุ่ม Red USA จึงจัดงานฉลองแบบเงียบๆ ที่แอลเอ มีการเป่าเค้กและโพสต์ภาพลงแฟนเพจ Red USA

ส่วน "สุนัย จุลพงศธร" จัดรายการพิเศษทางช่องยูทูบ อวยพรวันเกิดนายใหญ่ ย้ำว่า "คนทั้งแผ่นดินตาสว่างมากขึ้น" ในค่ำคืน 25 ก.ค.2563

 

เรดยูเอสเอ, แฟลชม็อบ, แม้ว, ผู้ลี้ภัย, ทักษิณ, เสื้อแดง, เจาะประเด็นร้อน

 

 

71 ปียังไหว

 

เมื่อวันเกิดปีที่แล้ว "ทักษิณ ชินวัตร" โฟนอินไปหากลุ่ม Red USA ที่มีฐานที่อยู่ในแอลเอ สหรัฐฯ

ทักษิณบอกว่า "ทุกวันนี้ผมคิดอย่างเดียวว่า เป็นหนี้ประชาชน เพราะประชาชนรักและห่วงใย ส่วนพรรคเลือกตั้งเมื่อไหร่ก็จะชนะตลอด ถึงแม้จะถูกโกง ยังถือว่า ทำได้ดีมาก แต้มสูงสุดแล้ว กำลังใจเหล่านี้ทำให้ผมอยู่ได้"

นี่คือคำพูดเมื่อปีที่แล้ว แต่หลังจากนั้น ทักษิณก็เก็บตัวเงียบ มีแต่ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ออกมาตอบโต้ ป.ป.ช.เมื่อวันก่อน

ในแฟนเพจ Prachuab Charoensuk ของประจวบ เจริญสุข แกนนำ Red USA ได้โพสต์เมื่อ 14 ก.ค.2563 โดยนำภาพ "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" พบคนเสื้อแดงแอลเอ ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง

จะว่าไปแล้ว ทักษิณไปพบกับคนเสื้อแดงในนามกลุ่ม Red USA ที่แอลเอบ่อยครั้ง แต่แปลกที่ปีนี้ โควิดระบาด พี่น้องตระกูลชินวัตร จะเสี่ยงเดินทางเข้าสหรัฐฯอย่างนั้นหรือ

 

เรดยูเอสเอ, แฟลชม็อบ, แม้ว, ผู้ลี้ภัย, ทักษิณ, เสื้อแดง, เจาะประเด็นร้อน

 

 

สุนัยคึกคัก

 

ปกติคนเสื้อแดงในสหรัฐฯ จะเคลื่อนไหวทำกิจกรรมทางการเมือง ในนามกลุ่ม Red USA โดยแกนนำชื่อ "เชาว์ ซื่อแท้" จะเป็นผู้ประสานงาน และจะมีการประชาสัมพันธ์ผ่านเพจ Red USA-Thai Voice International

สุนัย จุลพงศธร อดีต ส.ส. สังกัดพรรคเพื่อไทย ก็ได้มาอาศัยอยู่กับกลุ่ม Red USA ยึดอาชีพวิเคราะห์สถานการณ์การเมืองผ่านช่องยูทูบ มีรายได้เลี้ยงตัวเอง

สุนัยต้องรอนแรมมาเป็นผู้ลี้ภัยในสหรัฐ เพราะไปเคลื่อนไหวกับกลุ่มตาสว่าง ที่มี สุรชัย แซ่ด่าน เป็นหัวแถว

ยิ่งในสถานการณ์แฟลชม็อบวันนี้ สุนัยได้จัดรายการวิเคราะห์การเมืองทุกวัน และโจมตีรัฐบาลประยุทธ์ต่อเนื่อง

สุนัยพยายามอธิบายให้แนวร่วม นปช.รู้ว่า ทักษิณไม่ได้ถอย ไม่ได้ทิ้งคนเสื้อแดง แต่จำต้องปรับยุทธวิธีการต่อสู้ เพื่อไม่ให้ฝ่ายอำมาตย์มุ่งทำลายครอบครัวของนายใหญ่

คนเสื้อแดงในสหรัฐฯ จะมีการเคลื่อนไหวไล่ประยุทธ์ ที่กงศุลไทยในนิวยอร์ค แต่กิจกรรมในแอลเอ ไม่มีกิจกรรมอะไร