สื่อทีวี สื่อออนไลน์ ต่างรุมเจาะข่าวการตายปริศนาของ “น้องชมพู่” ด้วยการขุดค้นหาหลักฐาน พยานมานำเสนอ ราวกับเป็นกองบัญชาการสอบสวนกลาง

 ล่าสุด มีประเด็น “หนูนา” ตัวละหมื่น ชาวบ้านร้านตลาดไม่รู้จัก ไม่เข้าใจ ก็ตั้งคำถามเป็นไปได้หรือ คนจะคิดฆ่าเด็ก เพราะไปเล่นหนูนา จนมันตาย

 ตอนหลัง หลายฝ่ายออกมาพูด ก็เคลียร์กันไปเรื่องหนูนา ตัวละหมื่น

 ในข้อเท็จจริง พ่อของน้องชมพู่ ทำธุรกิจฟาร์มหนูนา และ การเพาะเลี้ยงด้วง

 “ลุงพล” ตัวละครสำคัญในเรื่องการตายของน้องชมพู่ ก็เลี้ยงหนูนา

 เนื่องจากบ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร มีชื่อเสียงโด่งดังจากการทำธุรกิจ “ฟาร์มหนูนา” เงินแสนเงินล้าน

++

หนูนาภูพาน

++

 ผู้ที่สร้างชื่อเสียงให้บ้านกกกอก ในฐานะต้นแบบฟาร์มหนูนาพารวย ชื่อ “นรินทร์ หลาบโพธิ์” ลูกชายอดีตผู้ใหญ่บ้านกกกอก และเป็นน้องชาย “สาวิตรี วงศ์ศรีชา” หรือแม่น้องชมพู่

รู้มั้ย'กกกอก' ฟาร์มหนูนาพารวย

นรินทร์ หลาบโพธิ์  น้องชายแท้ๆของแม่น้องชมพู่

นรินทร์ หนุ่มกกกอก ได้ร่ำเรียนจบปริญญาตรี และมีความรู้เรื่องการถ่ายภาพเคลื่อนไหว และเทคโนโลยีดิจิตอล จึงเปิดร้านถ่ายทำรายการทีวี

 อาชีพรองคือการทำเกษตร จนวันหนึ่ง ได้ทดลองเลี้ยงหนูนา หรือหนูพุก ในบ่อซีเมนต์ จนประสบความสำเร็จ จึงเปิดฟาร์มเพาะเลี้ยงหนูนา ชื่อฟาร์ม นรินทร์ฟาร์มภูพาน และฟาร์มหนูนาVIP

 ด้วยความเชี่ยวชาญเรื่องการถ่ายทำทีวี นรินทร์ จึงทำคลิปวิธีการเลี้ยงหนูนา เผยแพร่ผ่านช่องยูทูบ และแฟนเพจเฟซบุ๊ค จึงมีคนรู้จักฟาร์มหนูนา VIP ทั่วประเทศ

 ทุกวันนี้ นรินทร์ ขายส่งพ่อพันธุ์แม่พันธุ์หนูนา และเดินสายเป็นวิทยากรพูดเรื่องการเลี้ยงหนูนา

 ไม่น่าแปลกใจ นับแต่เกิดคดีน้องชมพู่ นรินทร์ จึงเป็นผู้ให้สัมภาษณ์สื่อทุกช่อง ทุกสำนัก เพราะเขามีเก่งกาจเรื่องสื่อสารมวลชน

 การทำธุรกิจฟาร์มหนูนา ที่ประสบความสำเร็จ ก็มาจากการใช้สื่อดิจิตอลทำการตลาด และโปรโมตหนูนาพารวย

++

ตลาดหนูนา

++

 จากปัญหาราคาผลผลิตข้าวตกต่ำส่งผลกระทบกับชาวนาทั่วประเทศ ต้องดิ้นรนหาอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้เลี้ยงชีพและครอบครัว โดยเฉพาะชาวนาอีสาน พลิกวิกฤตเป็นโอกาสเปลี่ยนจากทำนาหันมาสร้างฟาร์มเพาะพันธุ์หนูนาขาย ลงทุนน้อย แต่ให้ผลคุ้มค่า มีลูกค้าสั่งซื้อตลอดปี ด้วยหนูนายังเป็นเมนูฮิตติดตลาดที่นิยมรับประทาน ปรากฏว่าสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวได้เป็นอย่างดี

 หนูนาหรือหนูพุกตัวผู้เมื่อโตเต็มวัยน้ำหนักประมาณ 1.6 -1.7 กิโลกรัม ตัวเมียน้ำหนักประมาณ 1.2 กิโลกรัม

 หนูนาพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ จะราคาแพง โดยเฉลี่ยขายกันราคาหลักพัน แต่บางฟาร์มขายแพงมาก สูงถึงหลักหมื่น 

รู้มั้ย'กกกอก' ฟาร์มหนูนาพารวย