**********************

 

 

ม้วนเดียวจบ การเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ชนะ “บิ๊กอู๊ด” ภิญโญ นิโรจน์ ขาดลอย ด้วยคะแนนเสียง 51 ต่อ 17 เสียง และบัตรเสีย 1 ใบ

 

 

 

'อ๊อด 2' ดุลอำนาจ  'เนวิน-ฮั่น'

บิ๊กอ๊อด ผู้ชนะ

 

 

 

เป็นอันว่า “บิ๊กอ๊อด” จะทำหน้าที่นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน และจะดำรงตำแหน่งต่อไปอีก 4 ปี

 

มังกรปากน้ำโพ “บิ๊กอู๊ด” ภิญโญ นิโรจน์ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ เดินออกจากที่ประชุมตั้งแต่ยังนับคะแนนไม่จบ “ส่วนตัวผมไม่คิดจะร้องเรียนหลังจากนี้ และ 4 ปีข้างหน้า ก็ไม่มีแผนกลับมาลงสมัครอีกครั้ง เพราะครั้งนี้ตัดสินใจลงแล้ว แต่สโมสรสมาชิกไม่เลือก”

 

 

 

'อ๊อด 2' ดุลอำนาจ  'เนวิน-ฮั่น'

บิ๊กอู๊ด กลับปากน้ำโพ

 

 

 

 

 

บังยี” ไม่ยอมแพ้

 

 

เลือกตั้งประมุขลูกหนังหนนี้แทบไม่ต้องลุ้นเรื่องการนับคะแนนเพราะ “บิ๊กอ๊อด” นอนมา นับแต่เปิดตัวทีมงานอุปนายกและสภากรรมการแล้ว

 

ที่มีสีสันก็จะเป็นการยกมือประท้วงจาก “บังยี” วรวีร์​ มะกูดี ที่โต้แย้งกับ “แชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานที่ประชุมการเลือกตั้งนายกบอลไทย

 

 

 

'อ๊อด 2' ดุลอำนาจ  'เนวิน-ฮั่น'

บังยี ไม่ยอมแพ้

 

 

 

“บังยี” ประธานสโมสรไทยยูเนี่ยน​ สมุทรสาคร​ ลุกขึ้นยกมือประท้วง​ให้มีการตรวจสอบคุณสมบัติโหวตเตอร์ในที่ประชุมก่อนการเลือกตั้ง แต่ก็เสี่ยแชมป์ ส.ส.ภูมิใจไทย ตัดบทให้เดินหน้าเลือกตั้งต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม “บังยี” เตรียมการที่จะฟ้องร้องเรื่องถูกตัดสิทธิ์การลงชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลเหมือนไม่ยอมพ่าย 

 

ว่ากันว่า บังยี รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ จะต่อสู้ให้ถึงศาลกีฬาโลก 

 

 

 

 

เนวินคอนเนกชั่น

 

 

ตอนเที่ยง “เนวิน ชิดชอบ” ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เดินทางมาสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกลูกหนังด้วย ขณะที่สิทธิ์โหวตของทีมบุรีรัมย์ มอบให้ลูกชายคนโต “นก” ไชยชนก ชิดชอบ เข้าไปลงคะแนนเสียง

 

ปกติ “เนวิน” ไม่ค่อยปรากฏตัวในกิจกรรมของสมาคมฟุตบอลมากเท่าใดนัก แต่งานนี้เขาต้องมาให้กำลังใจสหายร่วมรบ “บิ๊กอ๊อด” 

 

 

 

'อ๊อด 2' ดุลอำนาจ  'เนวิน-ฮั่น'

ภาพในอดีต กนกศักดิ์ วิชัย สมยศ และเนวิน

 

 

 

หลายคนคงทราบว่า กนกศักดิ์ ปิ่นแสง” ผู้กว้างขวางในวงการธุรกิจ-การเมือง เป็นผู้ชักนำให้ วิชัย ศรีวัฒนประภา” มารู้จักกับเนวิน ชิดชอบ

 

กนกศักดิ์กับวิชัย มีความใกล้ชิดกันมาก โดยกนกศักดิ์เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ มูลนิธิคิงเพาเวอร์ และเป็นเลขาธิการสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ขณะนั้นวิชัยก็ยังเป็นนายกสมาคมอยู่

 

จากเสี่ยวิชัยจึงโยงไปถึง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เลยทำให้ “ทีมเนวิน” ประกอบด้วย กนกศักดิ์ ปิ่นแสง, วิชัย ศรีวัฒนประภา (เสียชีวิตแล้ว) และพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

 

ทีมเนวิน..นี่แหละที่อุ้มบิ๊กอ๊อดเข้าป้ายนายกบอลไทยสมัยแรกและสมัยที่

 

 

 

 

อ๊อดคอนเนกชั่น

 

 

ถึงจะมีชื่ออยู่ในสภากรรมการของ “บิ๊กอ๊อด” ตั้งแต่วันแถลง จนถึงวันเลือกตั้งประมุขลูกหนังไทย “เสี่ยฮั่น” มิตติ ติยะไพรัช ประธานที่ปรึกษาสโมสรฟุตบอลสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีก 2019 ก็ไม่ปรากฏตัวร่วมเฟรมกับทีมบิ๊กอ๊อดเลย

 

เสี่ยฮั่นเปิดใจถึงสาเหตุการเข้าร่วมทีมบิ๊กอ๊อดว่า “ผมมองถึงประโยชน์ที่ดีที่สุดของวงการฟุตบอลไทยครับ”

 

 

 

'อ๊อด 2' ดุลอำนาจ  'เนวิน-ฮั่น'

มิตติ วันนี้เชียงรายไม่กลัวบุรีรัมย์

 

 

 

ถ้าแฟนบอลยังจำได้สมัยที่สิงห์เชียงรายยุค “โจอี้” ธนพล วิระเทพสุภรณ์ เป็นรองประธานสโมสร มีความคึกคักมาก เชียงรายกลายเป็นทีมเจ้าบุญทุ่ม

 

พลพรรคกว่างโซ้งยังสงสัยว่า เสี่ยโจอี้เป็นใคร? มาจากไหน? ตอนหลังจึงทราบว่า เสี่ยโจอี้เป็นลูกชายของกำพล วิระเทพสุภรณ์

 

ต้นปี 2561 มีข่าวว่า “พล.ต.อ.สมยศ” ยืมเงิน “เสี่ยกำพล” 300 ล้านบาท แต่โอนเงินคืนให้หมดแล้วเนื่องจากบิ๊กอ๊อดรู้จักกับเสี่ยกำพลมากว่า 20 ปี จากการแนะนำของเพื่อนในวงการพระเครื่องจึงคบหากันเรื่อยมา

 

แม้ว่าเสี่ยโจอี้จะไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แต่ความเป็น “เพื่อนแท้” ระหว่างเสี่ยฮั่นกับเสี่ยโจอี้ ไม่ได้ตัดขาดจากกันแต่อย่างใด

 

สำหรับวงการเมือง “เสี่ยฮั่น” ไม่เคยปิดบังอำพรางจุดยืนและอุดมการณ์การเมืองชัดเจน ไม่ฝักใฝ่เผด็จการ

 

วันนี้ทีมสิงห์เชียงรายฯ ไม่ใช่ทีมบ้านนอก ดีกรีแชมป์ไทยลีกนั้น ทำให้เชียงรายฯ เทียบชั้นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

 

 

****************************