royal coronation
วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562
เจาะประเด็นร้อน

เละคานนท์ สาวไส้ 'ส้มหวาน' 'แดง' ยึดตัวจริง อบจ.

วันที่ 3 กันยายน 2562 - 09:10 น.
ส้มหวาน,พรรคอนาคตใหม่,ธนาธร,เจาะประเด็นร้อน,ท่องยุทธภพ,ขุนน้ำหมึก,รายงานพิเศษ,เลือกตั้งท้องถิ่น,นายก อบจ,อบจนนทบุรี
Shares :
เปิดอ่าน 10,176 ครั้ง

คอลัมน์ 'ท่องยุทธภพ' โดย 'ขุนน้ำหมึก' จากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก 3 ก.ย.62

 

 

******************************

 

เย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทีมงานพรรคอนาคตใหม่แจกข่าวไปทุกสำนัก พาดหัวตัวโปรย “ครั้งแรกในประวัติศาสตร์การเมืองไทย” เมื่อ 2 ผู้เสนอตัวเป็นตัวแทนพรรค ลงเลือกตั้งชิงตำแหน่ง นายก อบจ.นนทบุรี ได้ดีเบตกัน ก่อนให้สมาชิกพรรคเมืองนนท์ลงคะแนนทางออนไลน์

 

ผลปรากฏว่า ไพบูลย์ กิจวรวุฒิ” อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 นนทบุรี ได้คะแนนเหนือกว่านักธุรกิจหนุ่ม-พิชเยนทร์ หงษ์ภักดี แต่เรื่องไม่จบ เมื่อมีกองเชียร์ขาใหญ่ออกมาโวยว่ามีการตั้งธงไว้ล่วงหน้าแล้ว

 

 

จริงหรือเท็จ?

 

ประเด็นร้อนในสื่อโซเชียลหลังการดีเบตเลือกผู้เสนอตัวชิงนายก อบจ.นนทบุรี เริ่มจาก “วสุ ผันเงิน” อดีตนายก อบต.บ้านใหม่ ในฐานะผู้สนับสนุน "โทมัส" พิชเยนทร์ หงษ์ภักดี" ได้โพสต์เฟซบุ๊คเล่าเบื้องหลังการดีเบตครั้งประวัติศาสตร์ว่า

 

 

ธนาธร กับว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.นนท์ 

 

 

“เหตุเกิดเมื่อวาน (31 ส.ค.62) ก่อนทีมเราขึ้นดีเบต นายก.อบจ นนทบุรี 1 วัน นัดทีมเราไปซ้อมล่วงหน้า แต่ขอเปลี่ยนกติกากะทันหัน ทีมเราขอยกเลิกเพราะรู้แล้วว่าธงของธนาธร คืออะไร คือใคร”

 

วสุ ผันเงิน ได้ชี้ว่า ไพบูลย์ กิจวรวุฒิ เป็นบุคคลที่ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เลือกไว้แล้ว ดังนั้นทีมของวสุ ก็ไม่ยอมขึ้นดีเบต ทำให้ธนาธรเรียกเข้าไปเคลียร์ที่ตึกไทยซัมมิท

 

ในเฟซบุ๊ก วสุ พูดถึง “กติกาเก่า-กติกาใหม่” แต่ก็ไม่ยอมอธิบายขยายความ และอ้างว่าธนาธรยกมือไหว้ขอโทษตัวเขา พร้อมขอร้องให้ทีมวสุขึ้นดีเบต

 

 

วสุ ธนาธร และ ปิยบุตร

 

 

“เราหมดศรัทธาจริงๆ เราตั้งใจมาช่วยพรรคทำงาน แต่คุณแค่อนาคตเก่า พรรคมีหลงจู๊ตั้งธง สั่งการแค่นั้น” 

 

อย่างไรก็ตามได้มีสมาชิกอนาคตใหม่นนทบุรี หลายคนเข้ามาเมนต์ว่า “วสุ รู้ตัวว่าแพ้โหวต จึงตีรวน ไม่ส่งโทมัสขึ้นเวที” 

 

ใครจริง ใครเท็จ..พลพรรคอนาคตใหม่เมืองทุเรียนคงรู้ซึ้งดี?

 

 

 

วสุคือใคร?

 

เมื่อการเลือกตั้งส.ส.ครั้งที่แล้วมา วสุ ผันเงิน ได้ลงสมัคร ส.ส.เขต 3 นนทบุรี ในสังกัดพรรคเสรีรวมไทย ซึ่งวสุเองได้เป็นกำลังสำคัญให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส มาแต่ปลายปี 2561

 

วสุเคยเป็น ส.อบจ.นนทบุรี เขต อ.บางใหญ่ ก่อนจะมาเป็นนายก อบต.บ้านใหม่ และลาออกมาสมัคร ส.ส.

 

ปลายปี 2556 วสุเคยร่วมเวทีต้านคนโกงกับกลุ่มอดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ นนทบุรี ในช่วงที่มีการเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ของกปปส.

 

 

วสุ ผันเงิน

 

 

ช่วงที่เป็น ส.อบจ.นนทบุรี วสุได้ร่วมกับนักการเมืองท้องถิ่น อ.บางใหญ่ สนับสนุน พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรี และประมุขกลุ่มผึ้งหลวง

 

วสุห่างจากกลุ่มผึ้งหลวงมาสมัครส.ส.ในสีเสื้อวีรบุรุษนาแก ก่อนจะย้ายมาสังกัดพรรคอนาคตใหม่และเตรียมทีมลงสมัครนายก อบจ.นนทบุรี

 

ก่อนหน้าวันดีเบตอนาคตใหม่ วสุยังทำแปลกๆ โพสต์หนุน “โทมัส” นักธุรกิจหนุ่มผ่านเฟซบุ๊กของวสุ และเพจเสรีรวมไทย นนทบุรี

 

 

แดงเมืองนนท์

 

ช่วงปี 2552-2556 กลุ่มคนเสื้อแดงเมืองนนท์ จัดได้ว่าเป็นกำลังหลักให้กลุ่มนปช. และทัั้งหมดล้วนเป็นฐานคะแนนของพรรคเพื่อไทย ยกเว้นแดงอิสระบางกลุ่ม

 

"ชินวัตร จันทร์กระจ่าง“ ชื่อนี้ฝ่ายความมั่นคงนนทบุรี รู้จักเขาดีอย่างยิ่งตั้งแต่ปี 2553 “ชินวัตร” ในนามเครือข่ายชาวนนทบุรีต่อต้านรัฐประหารและอยุติธรรม และปี 2556 ชินวัตรเป็นแกนนำกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาชน (กวป.) จัดการชุมนุมคู่ขนานกับกลุ่ม กปปส.

 

 

ชินวัตร จันทร์กระจ่าง

 

 

ปีที่แล้วชินวัตรเข้าร่วมกับเครือข่ายคนรุ่นใหม่ พรรคอนาคตใหม่ และสนับสนุน ไพบูลย์ กิจวรวุฒิ มาตั้งแต่เป็นผู้สมัคร ส.ส.นนทบุรี เขต 4 และร่วมกันฟอร์มทีมนายก อบจ.นนทบุรี

 

 

สมนึก ธนเดชากุล

 

 

จึงไม่น่าแปลกใจที่พรรคอนาคตใหม่นนทบุรี มาใช้ห้องประชุมชั้น 5 อาคารเทศบาลนครนนทบุรี จัดดีเบตได้ เพราะ “สมนึก ธนเดชากุล” นายกเทศมนตรีนครนนทบุรีนั้น เป็นคนของพรรคเพื่อไทย  

 

นายกสมนึก เพิ่งผิดหวังที่ลูกรัก “นิทัศน์ ศรีนนท์” พ่ายภรรยา “ฉลอง เรี่ยวแรง” ค่ายพลังประชารัฐ แบบพลิกล็อกถล่มทลาย

 

***********************

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ