royal coronation
30 มกราคม 2563
เจาะประเด็นร้อน

เก็บตก "วังน้ำเขียว" สามมิตรโชว์เหนือเจ้าบ้าน

22 กรกฎาคม 2562 - 11:53 น.
พปชร,พลังประชารัฐ,สานพลังประชารัฐ,ท่องยุทธภพ,เจาะประเด็นร้อน,กลุ่มสามมิตร,วิรัช รัตนเศรษฐ,สุริยะ จึงรุ่งเรืองก,สมศักดิ์ เทพสุทิน,อุตตม-สนธิรัตน์
Shares :
เปิดอ่าน 9,039 ครั้ง

คอลัมน์ "ท่องยุทธภพ" โดย "ขุนน้ำหมึก" หนังสือพิมพ์ คมชัดลึก 22 ก.ค.62

 

***************

 

บรรดา ส.ส.หน้าใหม่หน้าเก่า ฝ่าแดดแล้งมุ่งหน้าสู่วังน้ำเขียว เพราะมีนัดหมายสัมมนาใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐ ในหัวข้อ “เสริมศักยภาพสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร” ที่ 88 การ์มองเต้ รีสอร์ท วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 21-22 ก.ค.2562 เพื่อซักซ้อมเตรียมความพร้อมการทำงานในสภา ก่อนการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 25 ก.ค. เป็นต้นไป

 

ที่สร้างความประหลาดใจให้แก่กองทัพสื่อ เมื่อ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาให้กำลังใจ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ตั้งแต่เช้าวันที่ 22 ก.ค.นี้

 

 

พล.อ.ประวิตร มาให้กำลังใจ ส.ส.พลังประชารัฐ

 

 

รัตนเศรษฐ” เจ้าภาพ

 

ในฐานะประธานวิปรัฐบาล “วิรัช รัตนเศรษฐ” ส..บัญชีรายชื่อ จึงเลือก 88 การ์มองเต้ รีสอร์ทวังน้ำเขียว โคราช เป็นสถานที่สัมมนาใหญ่ของพรรค พปชร.

 

 

วิรัช รัตนเศรษฐ แม่ทัพใหญ่โคราช

 

 

อันที่จริง โกลด์เมาท์เทน วังน้ำเขียว รีสอร์ตขนาดใหญ่ของลูกสาว “กำนันประนอม โพธิ์คำ” ผู้สมัคร ส..บัญชีรายชื่อ พปชร. ก็น่าจะรองรับได้ อาจเป็นเพราะกำนันประนอม สังกัดค่ายสามมิตร เลยต้องใช้รีสอร์ทอื่นแทน

 

ในจำนวน ส..เขตของนครราชสีมา มี ส..พลังประชารัฐ 6 คน แยกเป็นกลุ่มบ้านรัตนเศรษฐ 4 คน ส่วน เกษม ศุภรานนท์ (เขต 1) และสมศักดิ์ พันธ์เกษม (เขต 11) ที่มีกำนันประนอม โพธิ์คำ และแรมโบ้-สุภรณ์ อัตถาวงศ์ เป็นแนวร่วมนั้น สังกัดกลุ่มสามมิตร

 

ต้องรอดูศึกเลือกตั้งนายก อบจ.โคราช กลุ่มบ้านรัตนเศรษฐ จะงัดข้อกับกลุ่มสามมิตรหรือไม่?

 

 

กลุ่มสามมิตรเหนียวแน่น

 

การสัมมนาใหญ่ของพลังประชารัฐเที่ยวนี้ ด้านหนึ่งก็ต้องการลบภาพรอยร้าวของแต่ละก๊ก แต่ละมุ้งในช่วงจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรี อย่าง "สิระ เจนจาคะ” ..กทม. กลุ่มสามมิตร ได้เดินเข้ามาขอกอด “สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์” เลขาธิการพรรค ต่อหน้ากองทัพสื่อที่รีสอร์ตวังน้ำเขียว

 

 

สิระ เจนจาคะ ขอกอด สนธิรัตน์ เลขาธิการพรรค

 

 

ถ้ายังจำกันได้ “เสี่ยบ้านทรงไทย” สิระ รับอาสาแถลงข่าวไล่สนธิรัตน์พ้น ตำแหน่งเลขาฯ บอกเป็นภัยความมั่นคงของพรรค ทำหน้าที่บกพร่อง ไม่ควรรับตำแหน่ง รมว.พลังงาน

 

 

 

บรรยากาศงานภาคกลางวัน

 

 

ตกค่ำวันนั้น แม่ทัพวิรัช จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญเอาฤกษ์เอาชัย และกำหนดให้เป็นธีมคาวบอย รัฐมนตรี ส..ทั้งชายหญิง แต่งกายในชุดคาวบอย คาวเกิร์ล ร้องรำทำเพลงสนุกสนาน

 

 

ทีม ส.ส. ร้องรำทำเพลง

 

 

..ก็แยกกันตามมุ้งตามกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มสามมิตร สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และสุริยะ  จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นั่งหัวโต๊ะ โดยมี ส..กลุ่มสามมิตรมาร่วมแจมกันมากกว่าโต๊ะอื่น

 

 

สุริยะ สมศักดิ์ นั่งหัวโต๊ะกลุ่มสามมิตร

 

 

ขณะที่ 4 กุมาร อุตตม สาวนายน รมว.คลัง, สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และกอบศักดิ์ ภูตระกูล มาประชุมช่วงบ่าย เสร็จแล้วกลับกรุงเทพฯเลย

 

รายการภาคค่ำ จึงเป็นคิวโชว์พลังของสามมิตรนั่นเอง 

 

 

สามมิตร”เดินสายสร้างภาพ?

 

ย้อนไปเมื่อวันที่ “สมศักดิ์ เทพสุทิน” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เข้าทำงานในกระทรวงวันแรกเมื่อ 19 ..2562 ได้มี ส..พลังประชารัฐ กลุ่มสามมิตร ยกขบวนไปให้กำลังใจหลายสิบคน

 

 

ชุมนุมมังกรซ่อนพยัคฆ์

 

 

ที่เห็นชัดคือ “บุญยิ่ง นิติกาญจนา” ส..ราชบุรี และกำนันตุ้ย วิวัฒน์ นิติกาญจนา ที่เป็นคนสนิทสมศักดิ์ เหมือนกับเสี่ยแฮงก์ “อนุชา นาคาศัย” ส..ชัยนาท ที่พักหลังเก็บเนื้อเก็บตัว

 

วันเดียวกัน “สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” รมว.อุตสาหกรรม ยังพากลุ่ม ส..สายสามมิตร และกลุ่ม ส..อีสาน ยกขบวนไปให้กำลังใจ “อุตตม สาวนายน” หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง รมว.คลัง

 

 

กลุ่มสามมิตร ไชโยลั่นวังน้ำเขียว

 

 

การเดินเกมให้กำลังใจหัวหน้าพรรคของ สุริยะ ก็เหมือนการขอโทษคณะผู้บริหารพรรคในช่วงเวลาที่ผ่านมา ซึ่งมีการเคลื่อนไหวเชิงข่มขู่กร้าวร้าว จนทำให้ภาพลักษณ์ของกลุ่มเสียหาย

 

มีข้อน่าสังเกตว่า “สุริยะ” ไม่ได้นัดหมายล่วงหน้ากับ “สันติ พร้อมพัฒน์” รมช.คลัง ที่จะยกขบวนมาให้กำลังใจ บังเอิญสันติเข้ากระทรวงมาเจอพอดี “ภิญโญ นิโรจน์” ส..นครสวรรค์ กลุ่มสามมิตรเลยมอบช่อดอกไม้ให้แทน

 

 

นี่ก็กลุ่มสามมิตร

 

 

เดิมทีกลุ่มเพชรบูรณ์ ก็เป็นแนวร่วมกับสุริยะ-สมศักดิ์ แต่ตอนหลังแยกตัวออกไป ทำให้สันติได้ รมช.คลัง ส่วนเสี่ยแฮงก์กลับชวด รมช.คลัง

 

ดูขุมกำลังวันที่ ส.สุริยะ ยกขบวนไปกระทรวงการคลัง ถือว่า สามมิตรยังมีพลังอยู่

 

**************///**************

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ