เจาะประเด็นร้อน

เปิดวิบากกรรมชีวิตปุ๊กกี้จากอดีตดาวรุ่งสู่วันที่เป็นดาวร่วง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

รายงาน...

 

 

          หลังเมื่อคืนที่ผ่านมา (17 มิ.ย.) น.ส.พริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือ “ปุ๊กกี้” ปริศนา พรายแสง อดีตนักร้องชื่อดังยุค 90 ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมแก๊งค้าและผลิตยาเสพติดพร้อมของกลางจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่พบว่าทั้งหมดได้จัดหายาเสพติดและร่วมกันผลิตยาเสพติดนั้น ซึ่งหากย้อนเส้นทางชีวิตของปุ๊กกี้ บอกเลยว่าไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ     

 

 

          สำหรับ “ปุ๊กกี้” ปริศนา พรายแสง ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย อดีตนักร้องดังยุค 90 ปัจจุบันอายุ 40 ปี มีชื่อภาษาอังกฤษว่า “พริสซิลลา” จิวเมลลี่ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี TAFE College Sydney Australia .... เริ่มเข้าวงการด้วยการแสดงมิวสิกซีรีส์ในอัลบั้มชุดแรกของ “ศรราม” เทพพิทักษ์ ในช่วงต้นปี 2538 จากนั้นได้ร้องเพลงประกอบละครเรื่อง เงาราหู ทางช่อง 3 ในเพลง “คงมีสักวัน” ในปีเดียวกัน ถัดมาปี 2539 ปุ๊กกี้มีผลงานเพลงอัลบั้มแรกในชื่ออัลบั้ม Pookie ถือเป็นอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก มียอดขายถึงล้านตลับและติดท็อปไฟว์ของอัลบั้มขายดี มีเพลงฮิต อย่างเพลง ขอมีเธอ และในปีเดียวกันได้รับรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากงานประกาศผลตุ๊กตาทองอีกด้วย 

 

 

เปิดวิบากกรรมชีวิตปุ๊กกี้จากอดีตดาวรุ่งสู่วันที่เป็นดาวร่วง

 


          ปีต่อมาความฮอตของปุ๊กกี้เพิ่มสูงขึ้นอีกเมื่อออกอัลบั้มพิเศษ Wowderful และทำให้เพลงฮิตเช่น SHA-LA-LA-LA กลายเป็นเพลงประจำตัว และเป็นชื่อต่อท้ายว่า ปุ๊กกี้ ชาลาล่า ซึ่งอัลบั้มพิเศษนี้ก็สามารถคว้าล้านตลับไปครองด้วยเช่นกัน เรียกว่าเป็นนักร้องยุค 90 ที่ประสบความสำเร็จมากคนหนึ่ง


          ด้านชีวิตรักของผู้หญิงคนนี้ต้องผ่านมรสุมมาไม่น้อย วัย 16 ปี ปุ๊กกี้ตกเป็นข่าวดังข่าวใหญ่เมื่อตั้งท้องกับ “ต๋อง วงทู” หรือ “สุรพันธุ์ จำลองกุล” โปรดิวเซอร์ที่ทำงานเพลงให้ท่ามกลางความไม่พอใจจากผู้เป็นมารดา “นางจารุพรรณ พรายแสง” ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ที่ออสเตรเลีย ทำให้ความสัมพันธ์ของแม่ลูกเกิดเป็นรอยร้าวลึกขึ้นมา หลังอยู่กินกันร่วม 7 ปีจนมีทายาทด้วยกัน 2 คน สุดท้ายชีวิตครอบครัวไปไม่รอดลงเอยด้วยการหย่าขาดจากกันในปี 2547 ซึ่งในขณะนั้นปุ๊กกี้ได้เซ็นให้ฝ่ายอดีตสามีเป็นผู้ดูแลลูก ก่อนที่อดีตสามีจะแต่งงานใหม่กับสาวนอกวงการ โดยตอนนั้นมีข่าวว่าปุ๊กกี้ได้แอบไปหาลูกที่โรงเรียนแต่ลูกวิ่งหนีจน เชื่อว่าลูกอาจได้ข้อมูลข่าวสารตัวเองในทางที่ไม่ดี 


 

 

เปิดวิบากกรรมชีวิตปุ๊กกี้จากอดีตดาวรุ่งสู่วันที่เป็นดาวร่วง
 


          ประสบการณ์ชีวิตคู่ที่ผิดหวังบวกกับรอยร้าวในความสัมพันธ์กับผู้เป็นมารดาได้ถูกถ่ายทอดออกมาในอัลบั้มที่มีชื่อว่า “คิดถึงแม่” ออกวางจำหน่ายในวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ.2547 โดยมีบทเพลงอย่าง ก่อนไม่มีแม่ให้กอด, คนแรกที่รักได้ (คนสุดท้ายที่จะไม่รัก), แม่ไม่สั่งสอน, ลูกที่แย่ อยากเป็นแม่ที่ดี ฯลฯ 


          ต่อมาอดีตนักร้องดังก็ได้แต่งงานครั้งที่สองกับ “เอ้" ปาณสาร จันทน์หอม โดยครั้งนี้สาวปุ๊กกี้ได้ตัดสินใจกลับไปใช้ชีวิตอยู่ที่ออสเตรเลียด้วยการประกอบอาชีพเป็นพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารพร้อมเรียนต่อด้านการบริหารการโรงแรมไปด้วย สุดท้ายก็ไม่สามารถครองรักกับสามีคนที่สองไว้ได้ จนต้องเซ็นใบหย่ากันหลังใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลาร่วม 4 ปีก่อนบินกลับมาที่ไทยพร้อมตั้งเป้าหมายชีวิตไว้ว่าจากนี้ไปจะไม่แต่งงานอีกแล้ว 


          และในช่วงนี้เองปุ๊กกี้ได้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าชนิดรุนแรงต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีธัญญาเพราะทำร้ายตัวเองและไม่สามารถอยู่คนเดียวได้ จนต้องหันหน้าเข้าสู่ธรรมะจึงผ่านวิกฤติชีวิตมาได้ ในวันที่เจอมรสุมชีวิตพัดกระหน่ำ ปุ๊กกี้ยอมรับว่าที่ผ่านมาเป็นคนผิดเอง บูชาความรักจนเกินเหตุ ไม่เชื่อฟังสิ่งที่แม่สอน รู้ตัวอีกทีตอนอายุ 30 แล้ว ทุกอย่างเหมือนจะเริ่มดีขึ้น 


          กระทั่งในปี 2556 จู่ๆ ก็มีภาพตั้งครรภ์ออกมาพร้อมข่าวลือว่าท้องไม่มีพ่อ แถมยังไปแย่งสามีชาวบ้านมา สุดท้ายปุ๊กกี้ก็ออกมาเคลียร์เรื่องนี้ผ่านรายการทีวีโดยยอมรับว่ามีสามีใหม่แล้ว โดยฝ่ายชายทำธุรกิจส่งออกเสื้อผ้าสำเร็จรูป เป็นพ่อม่ายวัยห่างกัน 11 ปี มีลูกติดวัย 16 ปีอยู่กับภรรยาเก่า ซึ่งลูกคนที่ 3 (ชื่อซิดนีย์) ก็เกิดจากสามีคนนี้นั่นเอง 

 

 

 

เปิดวิบากกรรมชีวิตปุ๊กกี้จากอดีตดาวรุ่งสู่วันที่เป็นดาวร่วง

 


          ในช่วงแรกดูเหมือนความรักของครั้งนี้จะไปได้ดีทีเดียว ทั้งสองต่างเห็นอกเห็นใจกันเพราะเป็นม่ายด้วยกันทั้งคู่ อีกทั้งปุ๊กกี้ ยังมีส่วนช่วยให้สามีและลูกสาววัย 16 ปี ที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสคุยกันได้พบเจอกันและพาไปเที่ยวต่างประเทศ และสามารถเข้ากับลูกของอีกฝ่ายได้เป็นอย่างดี ซึ่งปุ๊กกี้ยืนยันว่ามีความสุขกับชีวิตรักครั้งนี้เป็นอย่างมาก แต่แล้วก็มีข่าวซุบซิบว่าสามีคนที่สามที่ชื่อ “โต้ง” นั้นมีอาชีพค้ายาเสพติด ทำให้ปุ๊กกี้ออกมายืนยันว่าไม่จริง พร้อมซัดกลับคนปล่อยข่าวด้วยว่าเป็นพวกสติไม่สมบูรณ์


          อย่างไรก็ตามดูเหมือนวิบากกรมเรื่องความรักจะตามมาเยือนอีกครั้ง เมื่อปี 2560 ปุ๊กกี้ได้ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาชีวิตรักกับสามีคนที่สามโดยระบุว่าสามีป่วยเป็นโรคหลงตัวเอง ได้เพื่อนสนิทเป็นเมียน้อยจนมีลูกด้วยกัน พร้อมเผยว่าอาการโรคซึมเศร้ากลับมาอีกครั้ง มีความเก็บกดจนระเบิด ทำร้ายตนเอง ปัจจุบันต้องจำทนกับชีวิตคู่คาราคาซัง 

 

 

เปิดวิบากกรรมชีวิตปุ๊กกี้จากอดีตดาวรุ่งสู่วันที่เป็นดาวร่วง

 


          “วิบากกรรม ใช่เลย ยืนยันจากประสบการณ์ตัวเองว่าสิ่งที่แม่พูดในวันนั้นมันย้อนมาวันนี้ การที่เราทำให้บุพการีเสียใจก็ส่งผลแน่นอน เราไม่ได้ฟังคุณแม่ในวันนั้น เราก็พูดกับลูกเสมอให้ดูชีวิตแม่เป็นตัวอย่างแต่ไม่ได้ให้เอาเป็นตัวอย่างเพราะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี เอาความผิดพลาดของแม่มาดูแล้วอย่าทำ อย่าเดินตาม”


          มรสุมชีวิตไม่ได้จบเพียงเท่านี้และมีเหตุการณ์ล่าสุดเมื่อช่วงกลางคืนวันที่ 17 มิถุนายน 2562 ที่ปุ๊กกี้กับสามีคนที่สามได้ถูกตำรวจบุกจับคาบ้านพร้อมยาเคจำนวน 5.2 กิโลกรัม ซึ่งผลที่ออกมาเช่นนั้นก็ยอมรับว่า “เดินผิดทาง” จนชีวิตต้องพังลง