‘ดับเครื่องชน’ ห่วงใยสุขภาพร่างกายของทุกท่าน โดยเฉพาะเวลานี้เข้าสู่ฤดูฝน ซึ่งขอให้เฝ้าติดตามรายงานอากาศมาอย่างต่อเนื่อง เพราะจะมีผลกระทบถึงชีวิตประจำวัน

 

 

          นอกจากต้องดูแลตัวเองแล้วยังรวมถึงการเดินทางไปทำงาน-ไปเรียนหนังสือหรืออีกมากมายหลายประการ โดยเฉพาะเวลาฝนตกอาจจะเกิดน้ำท่วมฉับพลันหรือถนนลื่น โปรดระมัดระวังอันตราย และผู้ขับที่จะมีปัญหาการมองเห็น เพราะทัศวิสัยไม่ดี

          ขอแจ้งให้ทราบสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาว่า

          ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ประกอบกับมีลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมภาคใต้และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

          ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังปานกลาง

          จึงเรียนมาเพื่อทราบ ด้วยความห่วงใยและปรารถนาดี
อ๊อด เทอร์โบ


 


 ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ฟรี
 โทรสายด่วนสอบถาม 1330

          สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.) แจ้งข่าวเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล บริการประชาชน

 

          ทั้งนี้ สปสช.ได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขจัดเตรียมวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล 4,000,000 โดส พร้อมให้บริการประชาชน 7 กลุ่มเสี่ยงที่โรงพยาบาลของรัฐ สถานพยาบาลเอกชนที่ร่วมโครงการ หรือหน่วยบริการในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติทั่วประเทศ

          สามารถใช้สิทธิขอรับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาลได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคม 2562

          กรณีหญิงตั้งครรภ์สามารถฉีดวัคซีนได้ทั้งปี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.สายด่วน สปสช. 1330

          เวลานี้เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว ขอให้ทุกท่านระมัดระวังสุขภาพและติดตามรายงานอากาศอย่างใกล้ชิด


 

 

          ณ เวลานี้แม้จะเริ่มฤดูฝนแต่ปรากฏว่า เกือบทั่วประเทศมีฝน พายุหลายแห่ง และขอเป็นสื่อกลางแจ้งถึงการวางมาตรการทำงานของกรมทางหลวงโดยอธิบดี ‘อานนท์ เหลืองบริบูรณ์’

          ขอสนับสนุนการดำเนินการและนอกจากกรมทางหลวงแล้ว ทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกัน โดยเฉพาะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นประการสำคัญ รวมทั้งความสะดวกสบายและพร้อมเข้าช่วยเหลือในทุกกรณี
อ๊อด เทอร์โบ


 


 กรมทางหลวงเตรียมรับมือ
 วางมาตรการเข้มข้น

          กรมทางหลวงสั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัดดำเนินการตามมาตรการ ดังนี้

          1.ตรวจสอบสภาพความเรียบร้อยของผิวทาง ต้องไม่มีหลุมบ่อ พร้อมสำรวจพื้นที่เสี่ยงต่อภัยพิบัติ 2.ในกรณีเมื่อเกิดภัยพิบัติให้หน่วยงานในพื้นที่เข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือประชาชนโดยเร็วที่สุด

          3.ให้ผู้บริหารในพื้นที่เข้าไปดำเนินแก้ไขปัญหาทันที และรายงานผู้บริหารในส่วนกลาง 4.เมื่อเกิดเหตุทางขาด/สะพานขาดหรือชำรุด ให้ขอความร่วมมือจากศูนย์สร้างทาง ศูนย์สร้างและบูรณะสะพาน เพื่อขอรับการสนับสนุนเจ้าหน้าที่เครื่องจักรและสะพานเบลี่ย์ให้เข้าดำเนินการโดยทันที

          5.ให้ทุกหน่วยงานติดตามเผ้าระวังสถานการณ์ การเตือนภัยของ กรมอุตุนิยมวิทยา และศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอย่างใกล้ชิด

          นี่คือการปฏิบัติหน้าที่อย่างมีแบบแผนและหากดำเนินการเช่นนี้แล้ว จะเป็นการอำนวยความสะดวกและดูแลประชาชนได้อย่างดี


 


 ใครทำลายธุรกิจท่องเที่ยว
 ‘ตุ๊กตุ๊ก’ โก่งราคาค่าโดยสาร

          ผมเป็นเจ้าของธุรกิจขายของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ ให้นักท่องเที่ยวอยู่หน้าเวทีมวยราชดำเนิน มีรายได้พอหาเลี้ยงครอบครัวได้ตามอัตภาพ

          วันก่อนมีข่าวคนขับรถตุ๊กตุ๊กถูกตำรวจจับเพราะไปโก่งราคาค่าโดยสารจากนักท่องเที่ยวฝรั่งชาวอเมริกัน 3 คน โดยขึ้นจากบริเวณแยกอุรุพงษ์ ไปส่งที่โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค ถนนราชปรารภ เรียกเก็บค่าโดยสารในราคาที่สูงกว่าที่ตกลงกันไว้ หลังจากตกลงราคาที่ 500 บาท

          แต่พอถึงที่หมายกลับถูกเรียกเก็บหัวละ 500 บาท ทำให้ต้องจ่ายรวมทั้งหมด 1,500 บาท

          ผมขอแจ้งผ่านคุณ ‘อ๊อด เทอร์โบ’ ว่าอย่าเห็นเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เพราะนี่เป็นการทำลายภาพลักษณ์ของประเทศไทย โดยคนขับตุ๊กตุ๊กคนเดียว พอข่าวแพร่ออกไปชาวต่างประเทศเขาก็มองว่าคนไทยขี้โกง

          เราต้องมีความซื่อสัตย์และเป็นเจ้าของบ้านที่ดี แล้วพอเกิดเรื่องขึ้นใครจะมาเที่ยวประเทศไทย
อมรศักดิ์ (ราชดำเนิน)
