ช่วงเย็นวันนี้ (31 ตุลาคม 2563) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ไปในการพระราชพิธี พระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษา ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ณ มหาวิทยาลัยธรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ซึ่งวันนี้มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรบัณฑิตที่จบการศึกษาในปีการศึกษา 2563 เป็นวันสุดท้าย

โดยระหว่างขบวนรถพระที่นั่งเสด็จพระราชดำเนินเข้าไปยังมหาวิทยาลัย ในหลวง ร.10 พร้อมด้วย พระราชินี ทรงเปิดกระจกรถยนต์พระที่นั่ง และโบกพระหัตถ์ แย้มพระสรวล ทักทายประชาชนที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ

 

ขณะที่ประชาชนที่มาเฝ้ารับเสด็จบริเวณประตูมหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ ถนนหน้าพระธาตุ ตรงข้ามท้องสนามหลวง และฝั่งท้องสนามหลวง ก็ได้นำพระบรมฉายาลักษณ์มาแสดงออกถึงความจงรักภักดี และพร้อมใจกันเปล่งเสียงทรงพระเจริญ

ทั้งนี้ ยังมีกลุ่มประชาชนที่ใช้ชื่อว่าศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือ ศ.ป.ป.ศ. เดินทางมารอรับเสร็จด้วย แม้ฝนจะตกหนัก แต่ประชาชนที่มารอรับเสร็จก็นำร่มกาง สวมใส่เสื้อกันฝน

ด้านการดูแลรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยเป็นไปอย่างเข้มงวด มีตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยอำนวยความสะดวก ความเรียบร้อยบริเวณพื้นที่รอบนอกของมหาวิทยาลัย

 

พระราชทานปริญญาบัตร

 

(คลิป) ในหลวง - พระราชินี พระราชทานปริญญาบัตร บัณฑิต มธ. วันสุดท้าย ทรงโบกพระหัตถ์ให้ประชาชน